หมวดหมู่
เรื่องแนะนำ

สั่งซื้อเห็ดนางฟ้าอบกรอบ

เห็ดภูฐานสารอาหาร ที่ร่างกายต้องการสำหรับคนทุกวัย

เห็ดภูฐานสารอาหาร ที่ร่างกายต้องการสำหรับคนทุกวัย Munchroom

รายละเอียดเนื้อหา

เห็ดภูฐานสารอาหารมากมาย อุดมไปด้วยสารอาหารที่จำเป็นต่อร่างกาย “เห็ด” เป็นอาหารโปรดของใครบ้าง ต้องบอกว่าคนที่ทานเห็ดเป็นประจำ จะได้รับคุณค่าทางโภชนาการที่สูงมาก ในเห็ดอุดมไปด้วยโปรตีน และวิตามินสูง แถมไขมันต่ำ สามารถทานได้ทุกเพศทุกวัน ยิ่งในช่วงนี้ มีเห็ดภูฐาน สารอาหารครบถ้วน มาเป็นตัวเลือกในการทานเห็ดอีก คนรักเห็ดแบบเราๆ ต้องบอกว่าฟินมาก เพราะเห็นภูฐานรสชาติอร่อย มีประโยชน์เยอะมากกว่าที่คิด อีกทั้งยังเป็นเกราะป้องกันให้สุขภาพ ช่วยคุณห่างไกลจากโรคภัยด้วย ลองมาทำความรู้จักเห็ดนี้กัน

เห็ด ภูฐาน คืออะไร

เห็ดภูฐานสารอาหาร ที่ร่างกายต้องการสำหรับคนทุกวัย Munchroom 1

เห็ดภูฐาน (Bhutan Oyster Mushroom) เป็นเห็ดตระกูลเดียวกับเห็ดนางราม พบได้ที่ประเทศภูฐาน เกิดขึ้นบนต้นไม้ ในบริเวณที่อากาศชื้นและเย็น อีกทั้งเห็ดชนิดนี้เจริญเติบโตได้เร็วมาก ตัวดอกเห็ดจะมีสีขาวจนถึงสีน้ำตาลอ่อน หมวกดอกเนื้อแน่น สีคล้ำ ก้านดอกจะมีสีขาว ขนาดยาว เนื้อหนาคล้ายเนื้อสัตว์ ไม่มีวงแหวนล้อมรอบ ครีบดอกสีขาวจะอยู่ชิดติดกัน จัดเป็นเห็ดที่ได้รับความนิยมในประเทศไทย ที่นำมาทำอาหารได้หลากหลายเมนู เพราะเห็นภูฐาน สารอาหารหลากหลาย ช่วยบำรุงร่างกายให้แข็งแรง ใครที่ยังไม่มีโอกาสได้ลองทาน เราขอแนะนำให้ลองด่วนๆ

ความแตกต่าง ระหว่างเห็ดนางฟ้าภูฐาน กับ เห็ดนางฟ้าทั่วไป

ในส่วนของความแตกต่างแรก คือเห็ดนางฟ้าภูฐานจะมีหมวกดอกหนา เนื้อแน่นกว่าเห็ดนางฟ้าทั่วไป และยังออกดอกได้เร็วกว่าใช้เวลาประมาณ 2 – 3 สัปดาห์เท่านั้น และเห็ดนางฟ้าภูฐาน สารอาหารและคุณประโยชน์จะเยอะกว่าทั่วไป อีกทั้งมีรสชาติที่หอม รสหวาน และมีความกรอบ สามารถนำไปทำอาหารได้หลากหลายเมนู และยังเก็บได้นานกว่าเห็ดนางฟ้าแบบปกติอีกด้วย ข้อสำคัญยังมีราคาที่ดีกว่า จึงเป็นที่นิยมในตลาดเห็ดในประเทศไทย นอกจากนี้เห็ดนางฟ้าทั่วไปจะนิยมปลูกในช่วงฤดูหนาว แต่สำหรับเห็ดนางฟ้าภูฐานสามารถปลูกได้ทุกฤดูเลย

ทำไมเห็ดภูฐานถึงเป็นทางเลือกของคนรักสุขภาพ

หลายคนสงสัยว่าทำไมเห็ดชนิดนี้ จึงตอบโจทย์คนรักสุขภาพ ต้องบอกก่อนว่าในเห็ดมีสารอาหารอุดมอยู่เยอะ ทั้งโปรตีน และวิตามิน อีกทั้งยังมีใยอาหาร ช่วยบำรุงร่างกายให้แข็งแรง ข้อสำคัญยังช่วยต้านมะเร็ง ไม่ให้เซลล์ปกติกลายเป็นเนื้อร้าย และช่วยลดระดับคอเลสเตอรอลและไขมันในเลือด ให้อยู่ในเกณฑ์ปกติด้วย นอกจากนี้เห็ดยังมีโปรตีนสูงกว่าเนื้อสัตว์ และช่วยซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอภายในร่างกายได้ โดยไม่ต้องกังวลไขมันจากสัตว์เลย มีส่วนช่วยให้ระบบการทำงานของหัวใจดีมากขึ้น และด้วยความที่มีวิตามินสูง ยังช่วยป้องกันอาหารคันตามผิวหนัง และสร้างภูมิคุ้มกันให้ร่างกายได้เป็นอย่างดี จึงเป็นอาหารที่ตอบโจทย์คนรักสุขภาพ หรือผู้ป่วยที่ต้องการทานอาหารที่เป็นประโยชน์

ไอเดียเมนูลดน้ำหนักจากเห็ดภูฐาน

สำหรับคนที่อยากทานเห็ดภูฐาน แต่ไม่รู้จะกินเมนูอะไร เรามีมาแนะนำ ดังนี้

  • เห็ดภูฐานผัดไข่
  • ต้มยำเห็ดภูฐาน
  • เห็ดภูฐานชุบแป้งทอด
  • ยำเห็ดภูฐาน
  • ต้มข่าไก่เห็ดภูฐาน
  • ซุปเยื่อไผ่เห็ดภูฐาน
  • คั่วกลิ้งเห็ดภูฐาน
  • เห็นนางฟ้าภูฐานอบกรอบ

เห็ดภูฐานอาหารง่ายๆ แต่ได้ประโยชน์จัดเต็ม

เห็ดภูฐานสารอาหาร ที่ร่างกายต้องการสำหรับคนทุกวัย 3

มาถึงตรงนี้หลายคนเริ่มรู้สึกหิว อยากลองทานเจ้าเห็ดภูฐาน เราเลยอยากแนะนำเมนู เห็ดนางฟ้าภูฐานอบกรอบ จาก Munch Room ที่มีให้เลือกหลากหลายรสชาติ การันตีความอร่อย ทานได้ไม่กลัวอ้วน เพราะเป็นเนื้อเห็ดนางฟ้าล้วนๆ 100% ไม่ผ่านการทอด ไม่ผสมแป้ง ได้ประโยชน์แบบเน้นๆ กันไปเลย ต้องบอกว่าเป็นของว่างทานเพลิน ที่ตอนนี้ถูกใจชาวออฟฟิศเป็นที่เรียบร้อย ยิ่งสายกินจุกจิก แต่ก็ยังกลัวอ้วน แค่หยิบเห็ดอบกรอบมาทาน ก็ฟินอย่าบอกใคร แถมโปรตีน วิตามินสูง ทานแล้วดีต่อสุขภาพร่างกายด้วย เด็กๆ ก็สามารถทานได้ ใครยังไม่เคยทานต้องไปลองจัดเห็ดภูฐานมาลองกันดู 

เห็ดภูฐานสารอาหารจัดเต็ม ดีต่อใจ ดีต่อกายแบบจริงๆ อยากให้ทุกคนได้ลองทาน ถ้าคิดว่าหาทานยาก ก็แค่สั่งเห็ดอบกรอบจาก crispymunchroom มาทานได้แบบง่ายๆ เลย จะซื้อตุนไว้ที่บ้าน หรือแบ่งเพื่อนกินก็ดีสุดๆ

ติดตามข่าวสารดีๆ จาก Munchroom ได้ที่

เว็บไซต์: crispymunchroom.com

โทร: 02-315-7515

Facebook: MunchRoom เห็ดนางฟ้าอบกรอบ

Instagram: crispymunchroom

Twitter: MunchRoom

Line: Munchroom

Tiktok: crispymunchroom

Facebook
Twitter
Pinterest
thไทย