หมวดหมู่
เรื่องแนะนำ

สั่งซื้อเห็ดนางฟ้าอบกรอบ

อาหารว่างแสนอร่อยที่มี Protein จากพืชสูง

เห็ดอบกรอบ Munchroom อาหารว่างแสนอร่อยที่มี Protein จากพืชสูง

“โปรตีน” สารอาหารที่มีความสำคัญต่อร่างกายมนุษย์ทุกคน ซึ่งปกติแล้วมักมีอยู่ในเนื้อสัตว์ทุกประเภท อย่างไรก็ตามสำหรับใครที่กำลังลดน้ำหนัก เล่นกล้าม ปั้นหุ่น ลำพังจะให้ทานเนื้อสัตว์อย่างเดียวคงจุกแน่นท้องกันเป็นแถว อีกทั้งคงไม่มีใครทำอกไก่นึ่ง อกไก่ต้มมาทานมื้อว่างระหว่างวันแน่ ๆ จึงอยากแนะนำให้รู้จักกับเห็ดอบกรอบ “Munchroom” ทางเลือกเพื่อสุขภาพที่ดี อาหารว่างแสนอร่อย จัดเต็ม Protein จากพืชเน้น ๆ แบบที่ทุกคนต้องหลงรัก!

Protein จากพืช กับประโยชน์ที่ร่างกายได้รับ

กลุ่มอาหารที่มี Protein จากพืช กำลังเป็นเทรนด์ใหม่ที่คนยุคปัจจุบันให้ความสนใจมากเหตุผลสำคัญมาจากโปรตีนประเภทนี้จะย่อยง่าย ร่างกายดูดซึมรวดเร็ว กระเพาะไม่ทำงานหนักเกินไป เหนือสิ่งอื่นใดคือมีแคลอรีต่ำมาก แต่ใยอาหารสูง จึงช่วยให้อิ่มท้องนานโดยไม่ต้องรู้สึกกังวลใจโดยเฉพาะกับคนที่กำลังควบคุมน้ำหนัก เพิ่มปริมาณแบคทีเรียดีในลำไส้ กระตุ้นการขับถ่ายให้เป็นปกติ มากไปกว่านั้นยังอัดแน่นด้วยวิตามินและแร่ธาตุซึ่งหาไม่ได้จากเนื้อสัตว์ ลดการสูญเสียกล้ามเนื้อ ไม่แปลกที่ใครก็หันมาทานกันมากขึ้น

เห็ดอบกรอบ Munchroom อร่อยโดนใจ Protein จากพืชสูงมาก

ต้องขออธิบายเพิ่มเติมก่อนว่าเห็ดอบกรอบ Munchroom ทำมาจากเห็ดนางฟ้าภูฐานซึ่งถ้าเทียบปริมาณ 100 กรัม จะให้โปรตีนจากเห็ด 3.4-3.5 กรัม มีปริมาณแคลอรีอยู่ราว 33 กิโลแคลอรี (พลังงานต่ำมาก) (อ้างอิง) นั่นจึงเป็นเหตุผลสำคัญที่กล้ายืนยันว่าการเลือกทานขนมเห็ดนางฟ้าภูฐานอบกรอบมันช์รูมจะทำให้ทุกคนได้รับโปรตีนในมื้อว่างได้แบบเต็มพิกัด

ไม่ใช่แค่โปรตีนจากเห็ด แต่ยังเต็มไปด้วยสารอาหารอีกมากมาย

การเลือกทานสแน็คเห็ด Munchroom นอกจากจะได้รับโปรตีนจากเห็ดในมื้อว่างระหว่างวันแล้ว เห็ดนางฟ้าภูฐานยังมีประโยชน์ที่ตอบโจทย์กับร่างกายอีกเยอะมากไม่ว่าจะเป็น

  • Beta Glucan จากเห็ด มีส่วนช่วยกระตุ้นภูมิคุ้มกันของร่างกาย ลดอาการภูมิแพ้ ทำให้เม็ดเลือดในไขกระดูกได้รับการฟื้นฟู ลดฮอร์โมนความเครียด ลดระดับน้ำตาลในเลือดได้อีกด้วย (อ้างอิง)
  • วิตามินและแร่ธาตุ ไม่ว่าจะเป็นวิตามิน B1, B2, C, D วิตามินบีรวม สังกะสี แมกนีเซียม โฟเลต ซิลิเนียม โพแทสเซียม ทองแดง
  • สารต้านอนุมูลอิสระ ลดโอกาสเสี่ยงการเกิดมะเร็ง และยังช่วยบำรุงผิวพรรณให้สดใส เปล่งปลั่ง

อีกความพิเศษของเห็ดอบกรอบ Munchroom คือ เลือกใช้วิธีอบแทนการทอด จึงไม่ต้องกลัวเรื่องไขมัน ให้พลังงานแค่ 80 กิโลแคลอรี / ซอง เท่านั้น มีรสชาติให้เลือกจุใจ ได้แก่ รสออริจินอล รสแกงเขียวหวาน รสเห็ดผสมงา รสเป็ดย่าง รสหมึกย่างและน้ำจิ้ม รสต้มยำ รสบาร์บีคิว รวมถึงสูตรเจ จะทานเป็นมื้อว่างระหว่างวันแสนอร่อย หรือโรยลงไปในอาหารจานโปรดก็ตอบโจทย์แน่นอน

Facebook
Twitter
Pinterest
thไทย