หมวดหมู่
เรื่องแนะนำ

สั่งซื้อเห็ดนางฟ้าอบกรอบ

เมนูสุขภาพ เทรนด์ฮิตที่น่าสนใจของคนรุ่นใหม่

เมนูสุขภาพ เทรนด์ฮิตที่น่าสนใจของคนรุ่นใหม่ Munchroom

รายละเอียดเนื้อหา

เมนูสุขภาพ เทรนด์ฮิตที่น่าสนใจของคนรุ่นใหม่ช่วงต้นปีหลายคนวางแผนดูแลตัวเอง และหันมาทานเมนูสุขภาพมากยิ่งขึ้น แต่หลายคนก็สงสัย ว่าต้องเป็นเมนูแบบไหน ถึงจะดีต่อร่างกายของเรา ขออธิบายเบื้องต้น ว่าอาหารที่ดีนั้น ต้องปรุงจากอาหารอย่างน้อย 4 หมู่ แต่หากปรุงจากผลไม้ได้ด้วยก็ครบ 5 หมู่ และต้องมีปริมาณไขมันไม่เกินร้อยละ 30 รวมทั้งวัตถุดิบที่ใช้ต้องมีความสะอาด ปราศจากสารพิษ มีรสชาติที่ไม่เค็มหรือหวานมากเกินไป ทั้งนี้เนื้อสัตว์ที่เลือกทาน จะเน้นเป็นปลา กับไก่ เพราะให้โปรตีนสูง แต่มีไขมันน้อย ซึ่งใครที่อยากคุมน้ำหนัก ปรับรูปร่างให้ดีขึ้น ลองมาดูเมนสุขภาพไปด้วยกัน

อาหารแบบใดถึงเรียกว่าเป็น เมนูสุขภาพ

อย่างที่เราได้บอกไปในข้างต้น ว่าเป็นอาหารที่ผ่านการปรุงด้วยวัตถุดิบที่ครบทั้ง 5 หมู่ และต้องปรุงด้วยรสชาติที่พอดี อุดมไปด้วยสารอาหารนานาชนิด เพื่อทำให้เมนูที่อยู่ตรงหน้าของคุณ เป็นเมนูเพื่อสุขภาพ และถ้าจะให้ดีที่สุด อาหารที่ทานควรผ่านการปรุงให้น้อยที่สุด เพื่อให้ตรงตามแบบฉบับอาหารคลีน จะช่วยให้คุณคุมน้ำหนักได้ง่ายมากกว่า แม้รสชาติจะไม่ถูกปาก แต่ถูกใจร่างกายอย่างแน่นอน ใครที่รู้ตัวว่าทานอาหารไม่ดี กินตามใจปาก หรือกินแล้วนอน ไม่ได้ออกกำลังกาย ปีใหม่แล้วก็ถึงเวลาปรับรูปแบบการกินให้เป็นระเบียบ เพื่อช่วยเสริมภูมิคุ้มกันให้ร่างกายของเราด้วย ต่อไปลองมาเริ่มทานอาหารคลีนกัน

เริ่มต้นกินอาหารคลีนต้องทำอย่างไร

ก่อนจะเริ่มทานอาหารคลีน อยากให้ทำความเข้าใจก่อนว่า การกินดี กับ การกินคลีน มีเส้นบางๆ แต่เบื้องต้นการกินคลีน คือการทานอาหารที่ผ่านการปรุงให้น้อยที่สุด เพื่อให้คุณได้รับสารอาหารมากที่สุด และต้องลดละเลิก อาหารจำพวกแปรรูป เช่น แฮม ไส้กรอก เป็นต้น ข้อสำคัญต้องทานผักและผลไม้เป็นประจำ ออกกำลังกายให้สม่ำเสมอ เพื่อช่วยเสริมภูมิคุ้มกันให้ร่างกาย เพราะหากคุณกินคลีน 

แต่การใช้ชีวิตไม่ได้ดูแลตัวเอง การกินคลีนคงไม่มีประโยชน์อย่างแน่นอน แต่ทั้งนี้หากหลายคนไม่สะดวกในการทำอาหารคลีนทาน ก็เปลี่ยนเป็นการเลือกกิน อาหารที่ไขมันน้อย ทานอาหารที่ดีต่อสุขภาพมากยิ่งขึ้น รวมไปถึงของว่าง ก็เปลี่ยนจากขนมจุกจิก มาทานอาหารว่างที่ไม่มีไขมัน อย่าง เห็ดนางฟ้าอบกรอบของ Munch Room ที่เป็นอาหารว่างยอดฮิตของคนรุ่นใหม่ ทานได้ไม่ต้องกลัวอ้วนเลย

 

ไอเดียเมนูสุขภาพทำเองได้ ราคาไม่แพง

อยากทำเมนูสุขภาพทานเองไม่ใช่เรื่องยากเลย มื้อเช้าเริ่มต้นวันง่ายๆ ด้วยกาแฟดำ และขนมปังโฮลวีต บวกกับสลัดผักเล็กน้อย เพิ่มเนื้อสัตว์เป็นอกไก่ หรือปลา จะช่วยให้คุณอิ่มท้องพร้อมลุยตลอดวัน ส่วนมื้อกลางวันคุณอาจทานเป็นข้าวไรซ์เบอรี่ผัดกับอกไก่ หรือไข่ต้ม เสริมสร้างโปรตีน และคุมไขมันไม่ให้เยอะเกินไปด้วย มื้อเย็นอาจเลือกทานเป็นสเต๊กปลาง่ายๆ กินคู่กับผักเขียง และผลไม้เท่านี้ก็แฮปปี้แน่นอน แต่มีอีกไอเทมที่เราอยากแนะนำ เห็ดนางฟ้าอบกรอบของ Munchroom ที่นำไปมิกซ์กับอาหารได้หลากหลายเมนู จะต้ม , ผัด หรือยำก็อร่อยดีต่อใจ แถมไม่มีไขมันเลย รสชาติก็มีให้เลือกเพียบด้วย

เห็ดอบกรอบ Munchroom เมนูสุขภาพ อร่อยง่าย ไม่ต้องกลัวอ้วน

เห็ดอบกรอบจาก Munchroom สามารถทำได้หลากหลายเมนู ใครชอบแนวอาหารฝรั่งก็ไปทำเป็นพาสต้า หรือจะมากินกับสลัดก็อร่อย ดีต่อสุขภาพ และหุ่นของคุณด้วย ข้อสำคัญ คือรสชาติอร่อยมาก มีให้เลือกหลายรสชาติเลย ใครชอบรสไหนก็สามารถเข้าไปเลือกซื้อสินค้ากันได้ แต่เราบอกเลยว่าเห็ดของเขาไม่ผ่านการทอด ไม่ผสมแป้งแน่นอน ให้คุณทานเห็ดนางฟ้าแบบเต็มๆ 100% ได้รับสารอาหารแบบเต็มเปี่ยม กินเพลินแน่นอน

สารอาหารดีๆ จากเห็ดอบกรอบ Munchroom ที่สายรักสุขภาพไม่ควรพลาด

เมนูสุขภาพ เทรนด์ฮิตที่น่าสนใจของคนรุ่นใหม่ Munchroom 1

ทานเห็ดอบกรอบของ Munchroom ไม่มีผิดหวัง เพราะอุดมไปด้วยสารอาหาร ดังนี้

  • วิตามินสูง มีทั้ง B1 , B2 และ C สูงมาก รวมไปถึงแคลเซียมและใยอาหาร ช่วยคุมคอเลสเตอรอลได้
  • โปรตีนสูงกว่าเนื้อสัตว์ ช่วยซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอได้
  • ต้านมะเร็ง ช่วยลดการแพร่กระจายของเซลล์มะเร็งได้
  • ต้านสารอนุมูลอิสระ และต้านการเกิดโรคข้ออักเสบ โรคหอบหืด เป็นต้น
  • ต้านการอักเสบ หรือความเสียหายของเนื้อเยื่อ
  • ต้านโรคเบาหวาน ช่วยรักษาโรคเบาหวานประเภท ll ได้

หวังว่าบทความนี้จะทำให้ทุกคน เข้าใจเมนูสุขภาพมากยิ่งขึ้น และเลือกทานแต่ของมีประโยชน์ ส่วนใครอยากทานของว่างอร่อยๆ ดีต่อร่างกาย ไม่ต้องกลัวอ้วน ต้องเห็ดอบกรอบของ Munchroom เลย

ติดตามข่าวสารดีๆ จาก Munchroom ได้ที่

เว็บไซต์: crispymunchroom.com

โทร: 02-315-7515

Facebook: MunchRoom เห็ดนางฟ้าอบกรอบ

Instagram: crispymunchroom

Twitter: MunchRoom

Line: Munchroom

Tiktok: crispymunchroom

Facebook
Twitter
Pinterest
thไทย