หมวดหมู่
เรื่องแนะนำ

สั่งซื้อเห็ดนางฟ้าอบกรอบ

ประโยชน์ของเห็ดนางฟ้า เห็ดยอดนิยมเพื่อสุขภาพ อร่อยง่าย ๆ ร่างกายแข็งแรง

ประโยชน์ของเห็ดนางฟ้า เห็ดยอดนิยมเพื่อสุขภาพ อร่อยง่าย ๆ ร่างกายแข็งแรง Munchroom ขนมเห็ดนางฟ้าอบกรอบ

รายละเอียดเนื้อหา

ประโยชน์ของเห็ดนางฟ้าดีจนต้องบอกต่อ เห็ดนางฟ้าเป็นสิ่งที่เราทุกคนรับประทานกันอยู่เป็นประจำ โดยส่วนใหญ่เรามักจะนำไปเป็นส่วนประกอบของเมนูอาหารต่าง ๆ ไม่ว่าจะเมนูต้ม ผัด แกง ทอด เมนูไหน ๆ ที่มีเห็ดก็มักจะอร่อยเสมอ อย่างไรก็ตาม เห็ดนางฟ้าที่ดูเหมือนจะเป็นอาหารธรรมดา ๆ นี้ ที่จริงแล้วมีประโยชน์มหาศาลแฝงอยู่ บทความนี้จะพาทุกคนไปรู้จักกับเห็ดนางฟ้ากันให้มากขึ้น เห็ดนางฟ้าจะมีประโยชน์อย่างไรบ้าง หาคำตอบได้จากบทความนี้

เห็ดนางฟ้า คืออะไร

ขึ้นชื่อว่าเห็ดนางฟ้า หลายคนอาจคิดว่าเป็นผักชนิดหนึ่ง แต่ที่จริงแล้วเห็ดนางฟ้าไม่ใช่ผักแต่เป็นเชื้อราชั้นสูงประเภท fungi ที่สามารถพัฒนาเป็นดอกหรือเป็นกลุ่มก้อนที่เราสามารถมองเห็นได้ด้วยตาเปล่านั่นเอง เห็ดนางฟ้าเป็นเห็ดที่มีรสชาติดีมีคุณค่าทางอาหารสูงทั้งโปรตีนและวิตามิน อีกทั้งยังมีไขมันต่ำ เส้นใยสูงแถมยังสามารถรับประทานได้ทุกเพศทุกวัยอีกด้วย มากไปกว่านั้น เห็ดนางฟ้ายังมาพร้อมสรรพคุณทางยา ไม่ว่าจะเป็นการป้องกันการสะสมไขมันในเส้นเลือด, โรคทางเดินหายใจ, โรคความดันโลหิตสูง, และอื่น ๆ อีกมากมาย นอกเหนือจากสรรพคุณทางยาและคุณประโยชน์ที่ดีต่อร่างกายแล้ว เห็ดนางฟ้ายังสามารถนำไปประกอบอาหารแสนอร่อยได้มากมายหลายเมนูอีกด้วย 

เห็ดนางฟ้า และ เห็ดนางฟ้าภูฐาน แตกต่างกันไหม?

ที่จริงแล้วเห็ดนางฟ้า เห็ดภูฐาน หรือเห็ดนางฟ้าภูฐานล้วนเป็นเห็ดชนิดเดียวกัน นั่นคือเป็นเห็ด   ตระกูลเดียวกันกับเห็ดนางรมนั่นเอง เดิมทีเราสามารถพบเห็ดชนิดนี้ได้ที่ประเทศภูฐาน แต่ปัจจุบันมีเกษตรกรในประเทศไทยปลูกอยู่มากมาย อีกทั้งเห็ดนางฟ้ายังสามารถเพาะได้ทุกภาค ทุกฤดูกาล ในประเทศไทย และมีต้นทุนการปลูกที่ไม่สูงมากเพราะใช้วัสดุเหลือใช้ทางการเกษตรเป็นวัตถุดิบ ทำให้เราสามารถพบเห็นและหาซื้อเห็ดภูฐานได้อย่างทั่วไป 

ประโยชน์ของเห็ดนางฟ้า มีอะไรบ้าง

อย่างที่เกริ่นไปตอนต้นว่าเห็ดนางฟ้านั้นมีประโยชน์ทางโภชนาการที่สูง ไปดูกันดีกว่าว่าเห็ดนางฟ้าภูฐานนี้จะมีข้อดีต่อร่างกายของเราอย่างไรบ้าง ไปดูพร้อมกันเลย 

  • มีวิตามินหลายชนิด โดยเฉพาะวิตามินซีที่มีอยู่สูงมาก ทำให้เห็ดนางฟ้าส่วนช่วยในการป้องกันโรคหวัดหรืออาการเกี่ยวกับไข้หวัดได้ดี
  • มีสารต้านอนุมูลอิสระและต้านทานการเกิดโรคมะเร็ง เนื่องจากเห็ดนางฟ้ามีสารชื่อว่า อัลฟากลูเเคน ที่จะช่วยป้องกันเซลล์จากการถูกทำลายจนกลายที่สามารถพัฒนาไปเป็นเนื้อร้ายได้
  • มีโปรตีนสูง ช่วยในการซ่อมแซมกล้ามเนื้อหรือส่วนที่สึกหรอของร่างกาย
  • มีส่วนช่วยในการต้านการอักเสบ รลดการตอบสนองต่อการอักเสบที่อาจนำไปสู่โรคหรือความเสียหายต่อเนื้อเยื่ออื่น ๆ
  • มีส่วนช่วยบำรุงหัวใจ ทำให้หัวใจทำงานได้ดีขึ้น เพราะเห็ดนางฟ้าเป็นเเหล่งโพเเทสเซียมที่จะช่วยให้หัวใจเต้นเป็นปกติ
  • มีคุณสมบัติในการสร้างเสริมและกระตุ้นการทำงานของภูมิคุ้มกันในร่างกาย

เห็ดนางฟ้า ทําอะไรได้บ้าง

เห็ดนางฟ้าเป็นเห็ดที่มีรสชาติอร่อยและมีเนื้อสัมผัสที่ดี มีความคล้ายเนื้อสัตว์จึงนิยมนำมาประกอบอาหารหลากหลายโดยเฉพาะเมนูอาหารคาวต่าง ๆ อย่างเช่น เห็ดผัดน้ำมันหอย, แกงเห็ด, ต้มยำเห็ด, น้ำพริกเห็ด และอื่น ๆ อีกมากมาย เห็ดเป็นอาหารที่มีกรดอะมิโนกลูตามิคที่มีคุณสมบัติช่วยกระตุ้นประสาทการรับรส การนำเห็ดนางฟ้าไปประกอบอาหารต่าง ๆ จะยิ่งทำให้อาหารอร่อยมากยิ่งขึ้น อีกทั้งเห็ดยังอุดมไปด้วยสารอาหารที่มีคุณค่าทางโภชนาการและมีประโยชน์ที่หลากหลาย การรับประทานเมนูเห็ดจึงไม่ได้ให้แค่เพียงรสชาติอาหารที่อร่อย แต่ยังดีต่อสุขภาพของคุณอีกด้วย 

อย่างไรก็ตาม เห็ดนางฟ้าไม่ได้มีดีแค่นำไปประกอบอาหารคาวได้เพียงเท่านั้น ปัจจุบันยังมีขนมหรือของว่างที่ทำมาจากเห็ดนางฟ้าอีกด้วย อย่างเช่น Munchroom ขนมเห็ดนางฟ้าภูฐานอบกรอบนั่นเอง 

เห็ดอบกรอบ เมนูสุขภาพจากเห็ดนางฟ้า อิ่มอร่อย แถมได้สุขภาพ

อย่างที่ได้เกริ่นไปก่อนหน้านี้ ว่าเห็ดนางฟ้าไม่เพียงแค่นำไปประกอบอาหารคาวได้เท่านั้น เรายังสามารถทำเมนูอาหารว่างหรือของทานเล่นจากเห็ดนางฟ้าได้อีกด้วย อย่างเช่นเมนู เห็ดอบกรอบ เมนูเพื่อสุขภาพจากเห็ดนางฟ้า ที่จะทำให้คุณกินของว่างได้อย่างไร้กังวล 

Munchroom ขนมเห็ดนางฟ้าอบกรอบ เมนูสุขภาพ ทานง่าย ไม่อ้วน"

แน่นอนว่าในยุคนี้คนหันมาใส่ใจสุขภาพมากขึ้น และระมัดระวังเรื่องอาหารการกินกันมากขึ้นกว่าแต่ก่อน โดยเฉพาะชาวออฟฟิศที่มักจะรู้สึกหิวระหว่างวัน แต่จะกินขนมอย่างอื่นก็กลัวอ้วน การหาขนมหรือของว่างทางเลือกใหม่ ๆ ก็เป็นทางออกที่ดีที่จะทำให้ทุกคนยังคงมีความสุขกับการกินได้โดยไม่รู้สึกผิด ลองเปลี่ยนจากกินขนมที่มีแคลลอรีสูงมากิน Munchroom ขนมเห็ดนางฟ้าภูฐานอบกรอบ ทางเลือกขนมเพื่อสุขภาพ ที่จะทำให้การกินของคุณมีความสุขมากยิ่งขึ้น อิ่ม อร่อย ทานง่าย ไม่ต้องรู้สึกผิด หากสนใจ อย่าลืมสั่งของเราไปรับประทานกันนะ 

Facebook
Twitter
Pinterest
thไทย