หมวดหมู่
เรื่องแนะนำ
Tags
กินอะไรไม่อ้วน ซุปเห็ดนางฟ้า นางฟ้า ภูฐาน ประวัติ เห็ด นางฟ้า ภูฐาน ประโยชน์ของเห็ด ประโยชน์ ของ เห็ด นางฟ้า ประโยชน์เห็ดนางฟ้า ผัดเห็ดนางฟ้า ยํา เห็ด นางฟ้า อาหารคลีนง่ายๆ อาหารคลีนลดน้ําหนัก อาหารควบคุมน้ําหนัก อาหารคุมน้ําหนัก อาหารลดความอ้วน อาหารลดน้ำหนัก อาหารลดน้ําหนัก อาหารสุขภาพ อาหารสําหรับคนลดน้ําหนัก อาหารเพื่อสุขภาพ อาหารเย็นไม่อ้วน อาหาร เสริม เห็ด นางฟ้า ภูฐาน อาหารแคลน้อย อิ่ม อร่อย เมนูลดความอ้วน เมนูลดน้ำหนัก เมนูลดน้ําหนัก เมนูสุขภาพ เมนูอาหารคลีน เมนูอาหารลดน้ําหนัก เมนู เห็ดนางฟ้า เมนู เห็ด นางฟ้า ง่ายๆ เมนู เห็ด นางฟ้า ภูฐาน เมนูเห็ดนางฟ้าภูฐาน เมนู เห็ด ภูฐาน เห็ดนางฟ้า เห็ดนางฟ้า ทําอะไรได้บ้าง เห็ด นางฟ้า ทํา อะไร ได้ บ้าง เห็ดนางฟ้าทําอะไรได้บ้าง เห็ดนางฟ้า สรรพคุณ เห็ดผัดน้ำมันหอย เห็ดภูฐาน เห็ด ภูฐาน สรรพคุณ เห็ดมีประโยชน์อะไรบ้าง เห็ดอบกรอบ เห็ด อบ กรอบ

สั่งซื้อเห็ดนางฟ้าอบกรอบ

เห็ดมีประโยชน์อะไรบ้าง เปิดสารอาหารจากเห็ด อร่อยดี แถมมีประโยชน์

เห็ดมีประโยชน์อะไรบ้าง เปิดสารอาหารจากเห็ด อร่อยดี แถมมีประโยชน์

เห็ดมีประโยชน์อะไรบ้าง เห็ดเป็นอาหารที่เป็นของโปรดของใครหลายคน เพราะมีหลากหลายชนิดและมีรสชาติรวมถึงรสสัมผัสที่อร่อยนำไปประกอบอาหารได้หลายอย่าง แต่เห็ดมีประโยชน์อะไรบ้าง หลายคนอาจยังไม่ทราบ บทความนี้จะพาคุณไปทำความรู้จักกับเห็ดนานาชนิด โดยเฉพาะเห็ดนางฟ้า จะมีประโยชน์อย่างไรบ้าง ติดตามได้จากบทความนี้

เห็ดมีประโยชน์อะไรบ้าง ดีต่อร่างกายอย่างไร

ก่อนจะไปดูคุณประโยชน์ของเห็ด เรามาทำความรู้จักกับเห็ดกันก่อน หลายคนมักจะเข้าใจว่าเห็ดเป็นผักชนิดหนึ่ง แต่ที่จริงแล้วเห็ดไม่ใช่ผักแต่เป็นเชื้อราชั้นสูงประเภท fungi ที่สามารถพัฒนาเป็นดอกหรือเป็นกลุ่มก้อนได้ทำให้เราสามารถมองเห็นได้ด้วยตาเปล่านั่นเอง เห็ดมีมากมายหลายชนิด แต่ที่เรามักจะรับประทานกันอยู่บ่อย ๆ ก็อย่างเช่น เห็ดเข็มทอง เห็ดหอม เห็ดฟาง เห็ดหูหนู เห็ดนางรม เห็ดนางฟ้า และเห็ดเป๋าฮื้อ เป็นต้น เห็ดเหล่านี้มักนิยมนำมาประกอบอาหารต่างๆ เพราะมีรสชาติอร่อยและรสสัมผัสที่ดีอีกทั้งเห็ดบางชนิดยังมีสัมผัสคล้ายกับเนื้อสัตว์อีกด้วย โดยการรับประทานเห็ดนั้นดีต่อร่างกาย โดยมีประโยชน์มากมาย ดังนี้

  • ช่วยซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอและเสริมสร้างกล้ามเนื้อ เพราะเป็นแหล่งโปรตีนสูงจากธรรมชาติ 
  • ช่วยบำรุงกำลัง บรรเทาอาการไข้หวัด และอาการที่เกี่ยวข้องกับไข้หวัด เพราะมีวิตามิน C สูง 
  • มีส่วนช่วยในการต้านการอักเสบ ลดการตอบสนองต่อการอักเสบที่อาจนำไปสู่โรคหรือความเสียหายต่อเนื้อเยื่ออื่นๆ ได้ เนื่องจากเห็ดมีสารต้านอนุมูลอิสระ
  • กระตุ้นการทำงานของระบบภูมิคุ้มกันของร่างกาย เนื่องจากมีสารเบต้ากลูแคน
  • มีส่วนช่วยบำรุงหัวใจ ทำให้หัวใจทำงานได้ดีขึ้น เพราะเห็ดนางฟ้าเป็นแหล่งโพแทสเซียมที่จะช่วยให้หัวใจเต้นเป็นปกติ
  • มีส่วนช่วยต้านเบาหวาน ด้วยโปรตีนสกัดจากเห็ดนางฟ้ามีเอนไซม์ที่เกี่ยวข้องกับการเผาผลาญคาร์โบไฮเดรตและลดน้ำตาล ช่วยในการต้านโรคเบาหวานโดยเฉพาะในโรคเบาหวานประเภท 2

ด้วยประโยชน์ของเห็ดที่มีมากมายตามที่ได้กล่าวไปข้างต้น เรียกได้ว่าเห็ดถือเป็นหนึ่งใน Superfood ที่อุดมไปด้วยสารอาหารนานาชนิด เหมาะสำหรับการรับประทานเพื่อสุขภาพที่ดี หากใครทำกำลังเริ่มหันมาใส่ใจสุขภาพ และรับประทานอาหารที่เฮลตี้ เช่น เมนูเห็ดนางฟ้าภูฐาน มากขึ้น เห็ดก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ดีที่เหมาะกับการนำมาประกอบอาหารแสนอร่อย

เห็ดแหล่งโปรตีนจากธรรมชาติ ที่มีแคลอรีต่ำ

อย่างที่ได้กล่าวไปข้างต้นแล้วว่าเห็ดเป็นแหล่งโปรตีนสูงจากธรรมชาติ จึงมีส่วนช่วยในการซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอและสร้างกล้ามเนื้อที่เป็นส่วนสำคัญของระบบเผาผลาญของร่างกาย อีกทั้งเห็ดยังเป็นอาหารที่มีแคลอรีและไขมันต่ำ รวมถึงน้ำตาลน้อย จึงเป็นอาหารที่เหมาะสำหรับการลดน้ำหนักอย่างแท้จริง มากไปกว่านั้น เห็ดยังอุดมไปด้วยวิตามินและแร่ธาตุกว่า 15 ชนิด ไม่ว่าจะเป็น โฟเลต ซิลิเนียม สังกะสี ทองแดง แมกนีเซียม โพแทสเซียม วิตามินบีรวม และวิตามินดี กรัม โดยเห็ดต่างสายพันธุ์อาจให้สารอาหารแต่ละชนิดที่แตกต่างกัน อย่างเห็ดนางฟ้าที่วิตามิน C สูง ช่วยในการป้องกันโรคหวัดหรืออาการเกี่ยวกับไข้หวัดได้ดี

เห็ดช่วยต้านสารอนุมูลอิสระ

นอกจากเห็ดจะอุดมไปด้วยโปรตีนจากธรรมชาติ วิตามิน และแร่ธาตุหลากหลายชนิดแล้ว เห็ดนานาชนิดยังอัดแน่นไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ โดยเฉพาะเห็ดนางฟ้าภูฐาน ที่มีสารต่อต้านอนุมูลอิสระ มีส่วนช่วยในการขจัด ROS หรือไฮโดรเจนเปอร์ออกไซด์ ซึ่งเป็นสาเหตุการเกิดโรคต่างๆ เช่น โรคข้ออักเสบ โรคหอบหืด หลอดเลือด มะเร็ง สมองเสื่อม และโรคพาร์กินสัน นั่นเอง แม้เห็ดจะอุดมไปด้วยสารอาหารสารพัดประโยชน์ อย่างไรก็ตาม การรับประทานเพียงเห็ดนางฟ้าภูฐานอย่างเดียว ไม่ได้ช่วยรักษาและป้องกันโรคทั้งหมดที่กล่าวมาได้ การรับประทานอาหารที่ครบ 5 หมู่ ในปริมาณที่พอดี และออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอจะเป็นตัวช่วยให้คุณมีสุขภาพที่ดีอย่างยั่งยืน

เห็ดช่วยยับยั้งการเกิดมะเร็งได้จริงหรือไม่

ที่จริงแล้วมีการศึกษามาอย่างต่อเนื่องถึงคุณสมบัติในการต่อต้านโรคมะเร็งของเห็ด อย่างเช่นเห็ดนางฟ้า มีการศึกษาระบุว่าเห็ดนางฟ้ามีสารต้านอนุมูลอิสระและมีส่วนช่วยในการต้านทานการเกิดโรคมะเร็ง เพราะเห็ดนางฟ้ามีสารอัลฟากลูเเคน ที่ช่วยป้องกันเซลล์จากการถูกทำลายที่สามารถพัฒนาไปเป็นเนื้อร้ายได้

เห็ดอบกรอบ Munchroom อร่อยดี แถมมีประโยชน์

เห็ดมีประโยชน์อะไรบ้าง เปิดสารอาหารจากเห็ด อร่อยดี แถมมีประโยชน์

จากประโยชน์ของเห็ดที่ได้กล่าวไปทั้งหมด จะเห็นได้ว่าการบริโภคเห็ดนั้นให้ประโยชน์กับร่างกายมากมาย และในยุคนี้ที่สุขภาพสำคัญกว่าทุกสิ่ง จะมีอะไรดีไปกว่าการได้รับประทานของว่างที่ดีและมีประโยชน์ ได้ทั้งความอร่อย อิ่ม ดีต่อสุขภาพในเวลาเดียวกัน หากคุณกำลังหาขนมหรือของว่างเอาไว้ทานระหว่างวัน Munchroom ขนมเห็ดอบกรอบ ก็เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่จะช่วยให้คุณอิ่มท้อง ดีต่อกาย และดีต่อใจ

ติดตามข่าวสารดีๆ จาก Munchroom ได้ที่

เว็บไซต์: crispymunchroom.com

โทร: 02-315-7515

Facebook: MunchRoom เห็ดนางฟ้าอบกรอบ

Instagram: crispymunchroom

Twitter: MunchRoom

Line: Munchroom

Tiktok: crispymunchroom

Facebook
Twitter
Pinterest

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *