รายละเอียดเนื้อหา

เห็ดนางฟ้าทําอะไรได้บ้าง รวมไอเดียน่าสนใจของคนรักสุขภาพ-Munchroom (2)

เห็ดนางฟ้าทำอะไรได้บ้าง วันนี้เรามาหาคำตอบกัน เห็ดเป็นหนึ่งในอาหารสุขภาพที่คนรักสุขภาพรู้จักกันดี แต่สำหรับใครที่กำลังจะหันมาใส่ใจเรื่องของสุขภาพ หรืออยากหาเมนูสุขภาพแล้วล่ะก็ เห็ดยังคงเป็นอาหารคลีนที่ต้องทำความรู้จักกันมากขึ้นอีกสักหน่อย โดยเฉพาะชนิดของเห็ดที่มีประโยชน์สูงอย่าง เห็ดนางฟ้า ที่ต้องบอกเลยว่าถ้าได้รู้จักแล้วต้องอยากที่จะหาซื้อมาติดตู้เย็นเอาไว้แน่นอน แต่เห็ดนางฟ้าจะน่าสนใจอย่างไรบ้าง และเห็ดนางฟ้าทำอะไรได้บ้าง เมนูไหนน่าสนใจ วันนี้เรามีคำตอบมาฝากกัน

เห็ดนางฟ้าเป็นแบบไหน?

ก่อนจะไปหาความอร่อยจากเมนูเห็ดนางฟ้าทำอะไรได้บ้างนั้นมาทำความรู้จักกับเห็ดชนิดนี้กันก่อน โดยเห็ดนางฟ้าที่มักจะไปปรากฏอยู่ในเมนูอาหารคลีน เมนูอาหารลดความอ้วน แคลน้อยนั้น แท้จริงแล้วไม่ใช่พืชผักแต่อย่างใด แต่เป็นราชั้นสูงที่อยู่ในกลุ่มของ fungi โดยเมื่อเติบโตแล้วจะมีการพัฒนาเป็นกลุ่มก้อนที่เราสามารถมองเห็นด้วยตาเปล่าได้ ซึ่งเจ้าเห็ดนางฟ้าทำอะไรได้หลายอย่าง เช่น นำไปใส่ต้มยำ บ้างก็ใช้เป็นส่วนผสมของยำ รวมทั้งยังมีการนำไปแปรรูปให้ทานได้ง่ายขึ้นด้วย

ประโยชน์ของเห็ดนางฟ้า

เห็ดนางฟ้าทําอะไรได้บ้าง รวมไอเดียน่าสนใจของคนรักสุขภาพ-Munchroom (3)

ประโยชน์ของเห็ดนางฟ้า สารอาหารดีๆ ที่คุณต้องทาน สิ่งหนึ่งที่ทำให้เห็ดนางฟ้ากลายเป็นเมนูอาหารคลีน เมนสุขภาพ และเมนูแคลน้อย ก็เพราะเห็ดชนิดนี้มีประโยชน์ต่อสุขภาพอยู่หลายประการ ไม่ว่าจะเป็น 

  • แหล่งรวมวิตามิน เห็ดนางฟ้านั้นมีส่วนช่วยในเรื่องของการป้องกันและลดความรุนแรงของอาการไข้หวัดได้ดี เนื่องจากวิตามินซีสูงมากๆ และยังมีวิตามินชนิดอื่นอีกหลายชนิดร่วมด้วย 
  • ช่วยลดความเสี่ยงของการเกิดโรคมะเร็ง เนื่องจากสารต้านอนุมูลอิสระในเห็ดนางฟ้าที่ชื่อ อัลฟากลูแคน หากรับประทานอยู่เป็นประจำจะช่วยลดโอกาสที่เซลล์จะพัฒนาการเป็นเนื้อร้ายลดลงได้
  • ช่วยในการทำงานของหัวใจ ลดความเสี่ยงโรคหัวใจ เนื่องจากโพแทสเซียมในเห็ดนางฟ้าที่มีผลโดยตรงต่อการทำงานของหัวใจ 
  • มีโปรตีนสูง ช่วยในการซ่อมแซมกล้ามเนื้อที่สึกหรอให้กับร่างกาย จึงเหมาะกับผู้ที่ชอบการออกกำลังกายเป็นอย่างมาก
  • ลดการอักเสบในร่างกาย ความเสียหายที่เกิดจากการอักเสบในร่างกายอาจนำไปสู่โรคร้ายต่างๆ ได้ง่ายขึ้น แต่การรับประทานเห็ดนางฟ้าอยู่เป็นประจำ จะมีส่วนช่วยลดอาการอักเสบในร่างกายให้เบาลงได้ 

เห็ดนางฟ้าทำอะไรได้บ้าง?

สำหรับใครที่ชื่นชอบการทำอาหาร คงอยากที่จะหาเมนูให้กับเห็ดนางฟ้าแล้วว่าทำอะไรได้บ้าง ซึ่งเมนูที่เหมาะ และทำได้ง่ายจากวัตถุดิบหลักอย่างเห็ดนางฟ้าได้แก่

ต้มยำเห็ด

เมนูง่ายๆ แต่ให้ความแซ่บถึงใจ ด้วยความที่เห็ดนางฟ้านั้นไม่ได้มีรสชาติส่วนตัวอยู่แล้ว เมื่อนำมาทำต้มยำ ก็จะช่วยให้ได้รสชาติของความเปรี้ยว เผ็ด แซ่บมากยิ่งขึ้นที่สำคัญคือได้วิตามินซีจากความเปรี้ยวของมะนาวเพิ่มขึ้นด้วย เป็นเมนูต้านหวัดที่ยอดเยี่ยมเลยทีเดียว

น้ำพริกเห็ด

เมนูอาหารคลีนที่มีแคลต่ำมากๆ แต่นำมาจับคู่ทานกับข้าวสวยร้อนๆ หรือไข่ต้มสักฟองก็เป็นอันจบมื้อได้แบบฟินสุดๆ สำหรับเมนูนี้แนะนำให้หั่น หรือฉีกเห็ดนางฟ้าให้เป็นชิ้นเล็กก่อน จะช่วยให้ตำแหลกเป็นเนื้อเดียวกับตัวน้ำพริกง่ายขึ้น

เห็ดรวมผัดน้ำมันหอย

ใครที่ไม่ถนัดเมนูรสจัด ลองนำเห็นหลากหลายชนิดมาผัดรวมกัน หรือจะใช้เพียงแค่เห็ดนางฟ้าในการผัดกับน้ำมันหอย ใส่กระเทียมสักเล็กน้อย นำมาราดบนข้าวสวยทานได้ง่ายสุดๆ สำหรับเมนูนี้

แกงเห็ด

เมนูอาหารอีสานที่เรียกว่าฮิตติดลมบนสำหรับร้านอาหารอีสานทุกร้านต้องมี เพราะแกงเห็ดเมนูง่ายๆ แต่รสชาตินัวสุดๆ ยิ่งได้เห็ดนางฟ้ามาเป็นส่วนประกอบด้วยแล้ว นอกจากจะอร่อยแล้วยังได้ประโยชน์จากเห็ดอีกด้วย

เห็ดนางฟ้าชุบแป้งทอด

เอาใจสายของทอดบ้าง เห็ดนางฟ้านำมาชุบแป้งแล้วลงไปทอดในน้ำมันร้อนๆ จะจิ้มกับน้ำจิ้มแจ่ว หรือซอสพริก ซอสมะเขือเทศ ก็ลงตัว แต่เมนูนี้ต้องระวังเรื่องของไขมันกันสักหน่อย ทางที่ดีแนะนำว่าไม่ควรทานบ่อย หรือจะเลือกเป็นน้ำมันมะกอกในการทอดก็จะได้ประโยชน์มากกว่า

แหล่งซื้อเห็ดนางฟ้า อาหารคลีนที่เหมาะกับคนรักสุขภาพ

ถึงตรงนี้หลายคนคงจะคิดเมนูของตัวเองกันได้แล้วว่าเห็ดนางฟ้าทำอะไรได้บ้าง แต่จะให้เข้าครัวบ่อยก็ทำได้ยากเนื่องจากเวลาที่ไม่ค่อยมี เลิกงาน เลิกเรียนมาก็หมดแรงแล้ว อยากทานอะไรง่ายๆ มากกว่าการเข้าครัวทำอาหารเอง เพราะฉะนั้นแล้ว ขอแนะนำให้เลือกซื้อเห็ดนางฟ้าอบกรอบ เมนูสุขภาพ ทานง่าย มีหลายรสชาติให้เลือกจากร้านที่ได้มาตรฐาน และมีการรับรองเรื่องคุณภาพ เพื่อให้ได้มั่นใจว่าเห็ดนางฟ้าที่กำลังจะซื้อไปรับประทานนั้นปลอดภัย ผ่านการตรวจสอบแล้ว อย่างเช่นแบรนด์ Crispy Munch Room ที่มีสินค้าอาหารคลีนที่ทำจากเห็ดฟ้าภูฐาน ภายใต้มาตรฐานการรับรองที่มั่นใจได้ว่าเป็นประโยชน์ต่อผู้บริโภคอย่างแท้จริง 

เห็ดนางฟ้าอบกรอบ อร่อย ทานง่าย พกพาสะดวก

เห็ดนางฟ้าทําอะไรได้บ้าง รวมไอเดียน่าสนใจของคนรักสุขภาพ-Munchroom (1)

หมดปัญหาเรื่องเห็ดนางฟ้าทำอะไรดี เพียงแค่เข้ามาสั่งสินค้าที่ crispymunchroom.com โดยเฉพาะคนรักสุขภาพที่อยากหาเมนูจากเห็ดนางฟ้า เพราะมีเมนูเห็ดนางฟ้าอบกรอบหลากหลายรสชาติให้ได้เลือกซื้อกัน ไม่ว่าจะเป็นรสออริจินอล, รสแกงเขียวหวาน, รสต้มยำ และอีกมากมายหลายเมนูเห็ดนางฟ้าอบกรอบ เรียกว่าได้ทั้งความอร่อย และสุขภาพดีจากอาหารคลีนอย่างแน่นอน นอกจากในเว็บไซต์แล้วเห็ดนางฟ้าอบกรอบ Munchroom ยังมีวางจำหน่ายที่ Big C (แผนกตู้เเช่), Tops, Thailand postmart, ร้านภูมิใจไทย, Family Mart, Golden Place, SE-ED Book Center, ร้าน Lemon farm, ร้าน SCS (ดรัก สแควร์) และไปรษณีย์ไทยทุกสาขา อีกด้วย

ติดตามข่าวสารดีๆ จาก Munchroom ได้ที่

เว็บไซต์: crispymunchroom.com

โทร: 02-315-7515

Facebook: MunchRoom เห็ดนางฟ้าอบกรอบ

Instagram: crispymunchroom

Twitter: MunchRoom

Line: Munchroom

Tiktok: crispymunchroom

thไทย