เกี่ยวกับ Munchroom

จุดเริ่มต้นจากความห่วงใยของคนในครอบครัว ❤️

Munch Room “มันซ์รูม ขนมเห็ดนางฟ้าอบกรอบ” ที่เริ่มต้นจากความห่วงใยที่มีต่อลูกชายคนเล็ก ซึ่งป่วยเป็นโรคเบาหวานของ ดร.เขมนัฏฐ์ จนเกิดเป็น Snack ยุคใหม่ที่แตกต่าง เน้นคุณค่าทางโภชนาการ แต่ยังคงไว้ซึ่งรสชาติและความกรุบกรอบในแบบฉบับของขนมขบเคี้ยว อร่อยได้ทุกเพศทุกวัย !

เพราะขนมส่วนใหญ่มักเต็มไปด้วยแป้ง แล้วจะทำอย่างไรถึงจะได้ทานของอร่อยไปพร้อมกับสุขภาพที่ดี จากความทุ่มเทในการคิดค้น ทำให้เราพบว่า “เห็ดนางฟ้าภูฐาน” 🍄✨ ตอบโจทย์มาก สามารถปรุงให้อร่อย ทำให้กรอบ กลายเป็นขนมทานเล่น ที่ประโยชน์ล้ำไม่ใช่เล่น ก้าวสู่ขนมเพื่อสุขภาพสำหรับทุกคน

ดร.เขมนัฏฐ์ หล่อศรีศุภชัย
ผู้บริหาร บริษัท แอลไลแอนซ์ ฟู้ด เอ็กซ์เพิร์ท จำกัด

เกี่ยวกับ Munchroom

Munchroom และ เห๊ดเห็ด ผลิตภัณฑ์ขนมเห็ดนางฟ้าอบกรอบ และทอดกรอบ ผลิตและจัดจำหน่ายโดย บริษัท แอลไลแอนซ์ ฟู้ด เอกซ์เพิร์ท จำกัด สินค้าของเรา ผลิต ของทานเล่นที่มีประโยชน์ทางโภชนาการ ภายใต้ concept snack ดี มีประโยชน์ โดยมีงานวิจัยจากสถาบันชั้นนำรับรอง รวมไปถึง ใบอนุญาตจากหน่วยงานภาครัฐและรับรองความสะอาดถูกหลักอนามัย ปลอดภัยตามมาตรฐานสากล ในราคาที่จับต้องได้ เห็ดนางฟ้าของ Munchroom และเห๊ดเห็ดนั้น นอกจากจะรับประทานเป็นอาหารทานเล่นที่มี สาร betaglucan และ โปรตีนจากพืช แล้วยังประกอบไปด้วย fiber จากพืช และมี Vitamin C สูง ผู้บริโภคยังสามารถใช้เห็ดอบกรอบและเห็ดทอดกรอบของเรา ผสมกับอาหารทั่วไปเพื่อเพิ่มรสชาติและ ทำให้อิ่มท้อง สมดุลระบบขับถ่าย มากไปกว่านั้น ผลิตภัณฑ์ snack เพื่อสุขภาพของเรายังตอบโจทย์การดูแลสุขภาพของคนทุกเพศทุกวัยในยุค new normal เพราะ munchroom และ เห๊ดเห็ด นั้น อุดมไปด้วยสาร betaglucan ที่มีงานวิจัยรับรองจากสถาบันชั้นนำ ว่าสามารถเพิ่มภูมิคุ้มกันให้กับร่างกายทำให้ร่างกายแข็งแรงไม่เจ็บป่วยงาย ช่วยกระตุ้นการทำงานของเม็ดเลือดขาว กำจัดเชื้อโรคของเซลภายในร่างกาย และลดความเสี่ยงในการเกิดโรคมะเร็ง ส่วนโปรตีนจากจากเห็ดนั้นยังสามารถเสริมสร้างกล้ามเนื้อ และช่วยซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอในร่างกาย นอกจากจะผลิตสินค้าที่มีคุณภาพทางบริษัทยังมีนโยบายดำเนินธุรกิจด้วยความรับผิดชอบต่อสังคม (corporate social responsibility) บรรจุภัณฑ์ของเราสามารถย่อยสลายได้โดยไม่ทำลายสิ่งแวดล้อม และกำไรจากการขายทางบริษัทได้มีการจัดทำบันทึกข้อตกลงความร่วมมือกับมูลนิธิ พระมหาไถ่เพื่อคนพิการ ในการบริจาคเงิน 1 บาทกับทุกๆซองที่ขายได้ เพื่อเป็นทุนสนับสนุนให้คนพิการมีงานทำ ผลิตภัณฑ์ของเราเป็นที่หนึ่งเรื่องเห็ดในประเทศไทย วัตถุดิบทุกอย่างได้ผ่านการคัดสรรและเลือกส่วนที่สดและมีประโยชน์ที่สุด นึกถึง snack ดีมีประโยชน์ ทานแล้วได้บุญ นึกถึง Munchroom

About Mushroom 01
About Mushroom 02 1
About Mushroom 03
About Mushroom 04

เห็ดนางฟ้าภูฐาน – ไร้สารเคมี

เห็ดนางฟ้าภูฐาน (Bhutan Oyster Mushroom) เป็นเห็ดตระกูลเดียวกับเห็ดนางรม เดิมทีพบที่ประเทศภูฐาน เกิดขึ้นบนต้นไม้เนื้ออ่อนที่ตายแล้ว บริเวณที่อากาศชื้นและเย็น เจริญเติบโตได้เร็วมาก ดอกเห็ดมีสีขาวจนถึงสีน้ำตาลอ่อน หมวกดอกเนื้อแน่นสีคล้ำ ก้านดอกสีขาว ขนาดยาว เนื้อหนาคล้ายเนื้อสัตว์ ไม่มีวงแหวนล้อมรอบ ครีบดอกสีขาวอยู่ชิดติดกันและสิ่งที่เด่นกว่าเห็ดชนิดอื่นคือการออกดอกเห็ดเร็ว ระยะช่วงห่างของการออกดอกสั้น มีความสามารถในการใช้อาหารสูง เป็นเห็ดอีกชนิดหนึ่งที่คนไทยรู้จักและนิยมนำมาประกอบอาหารเพื่อรับประทานกันอย่างแพร่หลาย และยังมีคุณประโยชน์อีกมากมาย เช่น

  • สามารถช่วยป้องกันโรคหวัด
  • ช่วยการไหลเวียนเลือด ลดไขมันในเลือด และโรคกระเพาะได้
  • รักษาโรคในช่องปาก เช่น การปวดฟัน เลือดออกตามไรฟัน
  • บรรเทาการเป็นตะคิว
  • ช่วยป้องกันโรคโลหิตจาง
  • ลดโอกาสการเกิดโรคมะเร็ง
thไทย