หมวดหมู่
เรื่องแนะนำ

สั่งซื้อเห็ดนางฟ้าอบกรอบ

ขั้นตอนการทำเห็ดอบกรอบ และสิ่งที่ต้องเตรียม

ขั้นตอนการทำเห็ดอบกรอบ
การทานเห็ดอบกรอบ มีประโยชน์ต่อร่างกายแบบใดบ้าง มาหาคำตอบกัน?

ขั้นตอนการทำเห็ดอบกรอบ และสิ่งที่ต้องเตรียมให้พร้อมทั้งหมด

เห็ดอบกรอบ อีกเมนูที่จัดเต็มความครบถ้วนทั้งเรื่องรสชาติและสารอาหาร ซึ่งขั้นตอนการทำไม่ได้ยุ่งยาก รวมถึงอุปกรณ์ที่ต้องเตรียมก็หาได้จากในครัวเรือนทั่วไป ใครอยากลองทำเอาไว้ทานเล่นลองเอาเทคนิคนี้ไปเข้าครัวกันเลย รับรองไม่ผิดหวัง ช่วยรังสรรค์เมนูใหม่เอาไว้ทำกันในครอบครัวเวลาว่าง หรือทำสำหรับเป็นส่วนผสมให้เมนูโปรดก็ดีงาม

อุปกรณ์ที่ต้องเตรียมในการทำเห็ดอบกรอบ

 • เตาอบ / เครื่องอบผัก ผลไม้
 • มีด / เขียง
 • ชามใบใหญ่หรืออ่างผสมอาหาร
 • ถาดอบ
 • กระดาษรองอบ
อาหารว่าง ต้องเห็ดอบกรอบ Munchroom

วัตถุดิบในการทำเห็ดอบกรอบ

 • เห็ด (เลือกได้ตามชอบ เช่น เห็ดนางฟ้าภูฐาน เห็ดหอม)
 • น้ำมันมะกอก
 • เกลือ
 • พริกป่นหรือพริกไทยดำ

ขั้นตอนการทำเห็ดอบกรอบ

 1. นำเห็ดมาล้างให้สะอาด ซับน้ำจนแห้ง หั่นเป็นชิ้นพอดีคำ ไม่ต้องเล็กหรือใหญ่เกินไป ส่วนไหนที่แข็งก็ตัดทิ้ง
 2. ใส่เห็ดที่หั่นเรียบร้อยลงในชามใบใหญ่หรืออ่างผสมอาหาร ผสมเครื่องปรุงทั้งหมด ได้แก่ น้ำมันมะกอกประมาณ 4-5 ช้อนโต๊ะ (ต่อเห็ด 350 กรัม) เกลือ พริกป่นหรือพริกไทยดำเล็กน้อย คลุกเคล้าเบา ๆ ให้เข้ากันดี
 3. เปิดเตาอบที่อุณหภูมิประมาณ 200 องศาเซลเซียส หรือราว 400 องศาฟาเรนไฮต์ 
 4. นำกระดาษรองอบวางบนถาดอบ จากนั้นนำเห็ดที่คลุกเคล้าเรียบร้อยวางเรียงให้เต็มถาด
 5. นำเข้าเตาอบใช้เวลาประมาณ 40 นาที หรือสังเกตว่าเห็ดกรอบได้ที่ แต่สิ่งสำคัญคือต้องพลิกเห็ดเมื่อผ่านไปประมาณ 20 นาที ป้องกันไม่ให้เห็ดไหม้
 6. สุกเรียบร้อยนำออกจากเตาก็สามารถทานได้ทันที หรือใครจะโรงผงปาปริกา ผงบาร์บีคิว ก็ตามสะดวก จะเห็นว่าการทำเห็ดอบกรอบไม่ได้ยุ่งยากใด ๆ เลย แม้ไม่มีทักษะ ไม่มีพื้นฐานด้านการทำครัวก็หายห่วง อย่างไรก็ตามหากใครอยากทานแบบง่ายดาย ไม่ต้องเสียเวลาทำด้วยตนเองก็มีตัวเลือกขนมเห็ดนางฟ้าภูฐานอบกรอบมาแนะนำ! 
เมนูเห็ดลดน้ำหนัก ลดความอ้วน ทานมื้อเย็นได้ สุขภาพดี

เห็ดอบกรอบ Munchroom ตัวเลือกความอร่อยและดีต่อสุขภาพ

สำหรับคนที่อยากทานเห็ดอบกรอบ แต่ไม่สะดวกทำเอง อาจไม่ค่อยมีเวลา ทำอาหารไม่เก่งกลัวรสชาติไม่อร่อย ขอแนะนำ “Munchroom” เห็ดอบกรอบภูฐาน แคลน้อย อร่อยมาก ใช้วิธีอบแทนการทอด 1 ซอง พลังงานแค่ 80 กิโลแคลอรี อัดแน่นด้วยโปรตีนจากเห็ด ไฟเบอร์จากเห็ด เบต้ากลูแคนและวิตามินจากเห็ด ประโยชน์เน้น ๆ ทุกคำ เลือกรสชาติได้ตามชอบไม่ว่าจะเป็นรสออริจินอล รสแกงเขียวหวาน รสเห็ดผสมงา รสเป็ดย่าง รสหมึกย่างและน้ำจิ้ม รสต้มยำ รสบาร์บีคิว รวมถึงยังมีสูตรเจอีกด้วย จะทานเล่นเพลิน ๆ ระหว่างวัน หรือใส่เป็นส่วนผสมของอาหารจานโปรดก็เข้ากันลงตัว ของดีแบบนี้สั่งโลด!!!

Facebook
Twitter
Pinterest
thไทย