หมวดหมู่
เรื่องแนะนำ

สั่งซื้อเห็ดนางฟ้าอบกรอบ

การทานเห็ดอบกรอบ มีประโยชน์ต่อร่างกายแบบใดบ้าง มาหาคำตอบกัน?

การทานเห็ดอบกรอบ มีประโยชน์ต่อร่างกายแบบใดบ้าง มาหาคำตอบกัน?

ประโยชน์จากการทานเห็ดอบกรอบ

“เห็ด” วัตถุดิบที่หลายคนโปรดปราน สามารถนำมาปรุงเป็นเมนูแสนอร่อยได้เยอะทั้งต้ม ผัด แกง ทอด แต่อย่างที่รู้ว่ายุคนี้ต้องเน้นความสะดวก “เห็ดอบกรอบ” จึงถือกำเนิดขึ้น แต่ไม่ใช่แค่ความอร่อยเท่านั้น เพราะยังอัดแน่นไปด้วยคุณค่าทางโภชนาการ ดีต่อสุขภาพ ซึ่งเห็ดอบกรอบ มีประโยชน์ต่อร่างกายในหลายด้าน สิ่งที่ได้รับแทบไม่ต่างกับการทานเห็ดแบบสด ๆ เลยทีเดียว!

Beta glucan และวิตามินจากเห็ดอบกรอบ มีประโยชน์เต็มคำจากเห็ดอบกรอบ

เบต้ากลูแคนจากเห็ดจะอัดแน่นไปด้วยสารกลุ่มโพลีแซคคาไรด์ มีส่วนในการเสริมภูมิคุ้มกันให้กับร่างกาย บรรเทาอาการภูมิแพ้ กระตุ้นการฟื้นตัวของเม็ดเลือดในไขกระดูก อัดแน่นไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ กระตุ้นการสร้างคอลลาเจน ลดฮอร์โมนความเครียด รวมถึงยังมีส่วนช่วยลดระดับไขมันและระดับน้ำตาลในเลือดได้อีกด้วย (อ้างอิง)

ด้านวิตามินในเห็ดอบกรอบมีประโยชน์หลายด้านเพราะอัดแน่นทั้งวิตามิน B1, B2 และ C ภาพรวมจึงส่งผลเชิงบวกในการดูแลสุขภาพหลายมิติไม่ว่าจะเป็นกระตุ้นการเจริญเติบโตของเซลล์ต่าง ๆ บำรุงผิวพรรณ เสริมระบบการเผาผลาญของร่างกาย ลดความเสี่ยงการเกิดโรคไมเกรน ภาวะซึมเศร้า 

ส่วนไฟเบอร์จากเห็ดและแร่ธาตุอื่น ๆ ก็จัดเต็มให้ไม่แพ้กัน อาทิ สังกะสี แมกนีเซียม โฟเลต ซิลิเนียม โพแทสเซียม ทองแดง วิตามินบีรวม และวิตามินดี ซึ่งสารอาหารเหล่านี้มีส่วนช่วยเรื่องระบบขับถ่ายและดูแลสุขภาพองค์รวมอย่างเต็มประสิทธิภาพ

Protein จากพืช ก็อัดแน่นอยู่ในเห็ดอบกรอบ ประโยชน์จัดเต็มไม่แพ้กัน

หลายคนอาจไม่เคยรู้ว่า Protein จากพืช อัดแน่นอยู่ในเห็ดอบกรอบซึ่งสามารถทานทดแทนเนื้อสัตว์ได้ เช่น เห็ดนางฟ้า 100 กรัม จะมีโปรตีนจากเห็ดประมาณ 3.4-3.5 กรัม แถมยังแคลอรีต่ำมาก (33 กิโลแคลอรี) ใครที่กำลังลดน้ำหนัก ต้องการโปรตีนเพื่อเสริมสร้างกล้ามเนื้อ ซ่อมแซมอวัยวะและเซลล์ที่สึกหรอทั้งหลาย ทานได้สบายใจหายห่วง (อ้างอิง)

สารต้านอนุมูลอิสระ ตัวช่วยลดความเสี่ยงมะเร็ง

อย่างที่บอกไปว่า Beta glucan จากเห็ด มีสารต้านอนุมูลอิสระซึ่งไม่ใช่แค่ช่วยบำรุงผิวพรรณให้ชุ่มชื้น มีน้ำมีนวล แลดูอ่อนกว่าวัยเท่านั้น แต่สารแอนตี้ออกซิแดนท์ยังมีส่วนสำคัญในการต้านเซลล์มะเร็ง ลดความเสี่ยงการเกิดโรคดังกล่าว และยังดีต่อผู้ที่ป่วยโรคเบาหวาน โรคหลอดเลือดหัวใจอีกด้วย (อ้างอิง)

“Munchroom” เห็ดอบกรอบ ประโยชน์ดี ๆ ที่เหมาะกับทุกคน

จากข้อมูลเรื่องของเห็ดอบกรอบ กับประโยชน์ที่ร่างกายได้รับจะเห็นว่าครบครันในทุกด้านไม่ว่าจะเป็นเบต้ากลูแคน ไฟเบอร์ แร่ธาตุและวิตามินหลากชนิด สารต้านอนุมูลอิสระ ฯลฯ ซึ่งทั้งหมดนี้มัดรวมอยู่ใน “Munchroom” (มันช์รูม) เห็ดอบกรอบซึ่งคิดค้นและพัฒนาเพื่อคนรักสุขภาพอย่างแท้จริง จะเลือกทานเล่นเพลิน ๆ หรือปรุงกับอาหารหลากชนิดก็อร่อยไม่แพ้กัน คุณประโยชน์เพียบทานได้แบบไม่รู้สึกผิดแน่นอนนนน!

Facebook
Twitter
Pinterest
thไทย