หมวดหมู่
เรื่องแนะนำ

สั่งซื้อเห็ดนางฟ้าอบกรอบ

เห็ดอบกรอบ รังสรรค์เมนูได้มากมายตามใจชอบ

เมนูเห็ดลดน้ำหนักได้ แถมได้สุขภาพ

แนะนำสูตรเห็ดอบกรอบหลากสไตล์ รังสรรค์เมนูได้มากมายตามใจชอบ

“เห็ด” วัตถุดิบหลักสุดโปรดของหลายคน นอกจากอัดแน่นไปด้วยสารอาหารชั้นยอด เช่น Protein จากพืช Beta Glucan และวิตามินจากเห็ด ยังมีรสชาติอร่อย สามารถใช้เป็นส่วนประกอบของอาหารจำนวนมาก แต่สำหรับใครที่ชอบความกรุบกรอบ อยากได้เมนูเห็ดอบกรอบแสนอร่อย ก็มีสูตรเด็ดเคล็ดไม่ลับมาแนะนำกัน ลองทำเองที่บ้านเล่น ๆ ได้ความอร่อยและมีกิจกรรมในครอบครัวด้วยนะ

แนะนำสูตรเห็ดอบกรอบ ทำเมนูได้หลากสไตล์

1. หมูก้อนเห็ดอบกรอบ

ใช้หมูสับหมักกับซอสตามสูตรที่ชอบ เช่น รากผักชี กระเทียม เม็ดพริกไทย ซอสปรุงรส แล้วหั่นเห็ดเป็นชิ้นผสมลงไปด้วย ทิ้งไว้ 20 นาที ปั้นเป็นก้อนแล้วนำไปวางในหม้ออบลมร้อน ตั้งไฟปานกลางประมาณ 30 นาที ได้เมนูแสนอร่อยทานกับข้าวสวยร้อน ๆ 

2. ลาบหมูเห็ดอบกรอบ

ขั้นตอนการทำลาบหมูแล้วแต่สูตร ส่วนเห็ดจะใช้เป็นเห็ดหอม เห็ดเข็มทอง หรือเห็ดนางฟ้าภูฐานก็ตามสะดวก หั่นเป็นเส้นขนาดปานกลางอย่าเล็กมาก จากนั้นำเข้าไปอบในหม้ออบลมร้อนประมาณ 3-5 นาที ไฟปานกลาง แล้วโรยลงบนลาบอร่อยอย่าบอกใคร

3. ยำเห็ดอบกรอบ

เลือกใช้เห็ดหลายชนิดเพื่อรสสัมผัสที่แตกต่าง หั่นเป็นชิ้นพอดีคำ อย่าเล็กเกินไป นำไปอบในหม้ออบลมร้อน 5 นาที สังเกตว่ากรอบได้ที่ก็ผสมน้ำยำตามสูตรที่ชอบ เช่น พริก มะนาว น้ำปลา น้ำตาลเล็กน้อย นำเห็ดอบกรอบจัดใส่จานแล้วราดด้วยน้ำยำ ทานคู่ผักสดดีงามมาก

4. ผัดกะเพราเห็ดอบกรอบ

ใช้วิธีอบเห็ดแบบที่แนะนำไปในข้อ 3 จากนั้นทำน้ำราดกะเพรา ใส่พริกกระเทียมตำลงกระทะผัดจนหอม ปรุงด้วยน้ำปลา น้ำตาลทราย ซอสหอยนางรม ปิดท้ายด้วยการโรยใบกะเพรา นำเห็ดอบกรอบวางในจาน ราดด้วน้ำกะเพราะ จะเติมไข่ดาวสักฟองก็เลิศมาก

5. โรลเห็ดอบกรอบ

ทำเห็ดอบกรอบตามสูตรที่ 2 จากนั้นนำแผ่นแป้งโรลวางใส่ผักสลัด ปูอัด หมูสับ เห็ดที่อบเรียบร้อย แครอทหั่นเส้น แตงกวาหั่นตามยาว และอื่น ๆ ที่ชอบ จากนั้นม้วนเป็นแผ่นให้เรียบร้อย ทานคู่กับน้ำจิ้มซีฟู้ด หรือน้ำสลัดก็ไม่มีปัญหา อร่อยเด็ดโดนใจ

ลดความยุ่งยากในการทำอาหารแค่เปลี่ยนมาลองเห็ดอบกรอบ Munchroom 

สำหรับใครไม่ค่อยมีเวลา แต่อยากลิ้มลองความอร่อยของเมนูเห็ดด้วยการใช้เห็ดอบกรอบ ขอแนะนำ “Munchroom ขนมเห็ดอบกรอบภูฐาน ใช้วิธีอบแทนการทอด พลังงานน้อยเพียง 80 กิโลแคลอรี / ซอง อัดแน่นด้วย Protein จากพืช เบต้ากลูแคนจากเห็ด วิตามิน แร่ธาตุ และสารอาหารอื่น ๆ อีกมากมาย เลือกรสชาติได้ตามความชอบ จะซื้อไว้ทานเล่นเพลิน ๆ ระหว่างวัน หรือใช้เป็นส่วนประกอบเมนูสุดโปรดก็ดีงาม โดนใจทุกเพศ ทุกวัยแน่นอน

Facebook
Twitter
Pinterest
thไทย