หมวดหมู่
เรื่องแนะนำ

สั่งซื้อเห็ดนางฟ้าอบกรอบ

เห็ดนางฟ้าสรรพคุณ น่ารู้ Superfood สไตล์ไทย ตอบรับกระแสรักสุขภาพ

เห็ดนางฟ้าสรรพคุณน่ารู้ Superfood สไตล์ไทย ตอบรับกระแสรักสุขภาพ (1)

รายละเอียดเนื้อหา

เห็ดนางฟ้าสรรพคุณน่ารู้ Superfood สไตล์ไทย ตอบรับกระแสรักสุขภาพ เห็ดนางฟ้านับเป็นอาหารยอดนิยมและเป็นของโปรดของใครหลาย ๆ คน เพราะสามารถนำไปประกอบอาหารเป็นเมนูแสนอร่อยได้หลากหลายเมนู อีกทั้งยังสามารถหาซื้อได้ง่าย ราคาไม่แพง แถมยังมาพร้อมคุณประโยชน์แบบจัดเต็มอีกด้วย ในยุคปัจจุบันที่คนหันมาใส่ใจสุขภาพกันมากขึ้น Superfood หรืออาหารที่อุดมไปด้วยสารอาหาร และมีคุณค่าทางโภชนาการสูงจึงเป็นทางเลือกในการบริโภคอาหารของคนในยุคปัจจุบัน เห็ดนางฟ้า สรรพคุณหลากหลายก็เป็นอีกหนึ่ง superfood สไตล์ไทย ๆ ที่จะเป็นทางเลือกสุขภาพของคุณได้ ไปดูกันว่า เห็ดนางฟ้ามีคุณประโยชน์อย่างไรบ้าง และทำเมนูอะไรได้บ้าง ติดตามได้จากบทความนี้ 

เห็ดนางฟ้า คือ

เห็ดนางฟ้าที่หลายคนคิดว่าเป็นผักแท้จริงแล้วเป็นเชื้อราชนิดหนึ่งที่เป็นเชื้อราชั้นสูงประเภท fungi และสามารถพัฒนาเป็นดอกหรือเป็นกลุ่มก้อนทำให้เราสามารถมองเห็นได้ด้วยตาเปล่า เห็ดนางฟ้าเป็นเห็ดยอดนิยมที่มีรสชาติอร่อย รสสัมผัสดี และมีคุณค่าทางอาหารสูงอุดมไปด้วยโปรตีนและวิตามินนานาชนิด สำหรับสายสุขภาพเห็ดนางฟ้าจึงเป็นอาหารชั้นยอดที่ไม่ว่าจะนำไปทำอาหารเมนูไหน ๆ จะกินเล่นหรือกินจริงก็อร่อยถูกใจแน่นอน

เห็ดนางฟ้าสรรพคุณน่ารู้ สายรักสุขภาพไม่ควรพลาด

นอกจากนี้ เห็ดนางฟ้ายังเป็นเห็ดที่มีไขมันต่ำ เส้นใยสูง และยังมาพร้อมสรรพคุณทางยา ไม่ว่าจะเป็นการป้องกันการสะสมไขมันในเส้นเลือด, โรคทางเดินหายใจ, โรคความดันโลหิตสูง, และอื่น ๆ อีกมากมาย การรับประทานเห็ดนางฟ้าอย่างเป็นประจำร่วมกับการรับประทานอาหารอื่น ๆ ให้ครบ 5 หมู่ ในปริมาณที่เพียงพอจึงเป็นเคล็ดลับสู่สุขภาพดีที่คนรักสุขภาพไม่ควรพลาด แถมยังสามารถรับประทานได้ทุกเพศทุกวัยอีกด้วย 

เห็ดนางฟ้า มีประโยชน์อย่างไร

เห็ดนางฟ้าสรรพคุณ น่ารู้ Superfood สไตล์ไทย ตอบรับกระแสรักสุขภาพ

อย่างที่ทราบกันอยู่แล้วว่าเห็ดนางฟ้าสรรพคุณสารพัดประโยชน์นี้เป็น superfood สไตล์ไทยที่อุดมไปด้วยคุณค่าทางโภชนาการ ไปดูกันว่าจะมีอะไรบ้าง 

  • มีวิตามินหลากหลายชนิด โดยเฉพาะวิตามิน C ที่มีอยู่สูงมาก เห็ดนางฟ้า07’ส่วนช่วยในการป้องกันโรคหวัดได้ดี
  • มีสารต้านอนุมูลอิสระและมีส่วนช่วยในการต้านทานการเกิดโรคมะเร็ง เพราะเห็ดนางฟ้ามีสารอัลฟากลูเเคน ที่ช่วยป้องกันเซลล์จากการถูกทำลายที่สามารถพัฒนาไปเป็นเนื้อร้ายได้
  • มีโปรตีนสูง ช่วยในการซ่อมแซมกล้ามเนื้อหรือส่วนที่สึกหรอของร่างกาย
  • มีส่วนช่วยในการต้านการอักเสบ รลดการตอบสนองต่อการอักเสบที่อาจนำไปสู่โรคหรือความเสียหายต่อเนื้อเยื่ออื่น ๆ
  • มีส่วนช่วยบำรุงหัวใจ ทำให้หัวใจทำงานได้ดีขึ้น เพราะเห็ดนางฟ้าเป็นเเหล่งโพเเทสเซียมที่จะช่วยให้หัวใจเต้นเป็นปกติ
  • มีคุณสมบัติในการสร้างเสริมและกระตุ้นการทำงานของภูมิคุ้มกันในร่างกาย
  • มีส่วนช่วยต้านเบาหวาน ด้วยโปรตีนสกัดจากเห็ดนางฟ้ามีเอนไซม์ที่เกี่ยวข้องกับการเผาผลาญคาร์โบไฮเดรตและลดน้ำตาล ช่วยในการต้านโรคเบาหวานโดยเฉพาะในโรคเบาหวานประเภท 2

จะเห็นได้ว่าเห็ดนางฟ้านั้นมีประโยชน์มากมาย อย่างไรก็ตาม การรับประทานเพียงเห็ดนางฟ้าอย่างเดียวเท่านั้นไม่ได้ช่วยรักษาและป้องกันโรคทั้งหมดที่กล่าวมาได้ เราจึงต้องรับประทานอาหารให้ครบ 5 หมู่ ในปริมาณที่พอเหมาะพอดี ร่วมกับการออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ จึงจะเป็นตัวช่วยให้เรามีสุขภาพที่ดีอย่างยั่งยืนได้ 

เบื่อเมนูอาหารเดิม ๆ ลอง 3 เมนูแสนอร่อยจาก MunchRoom

แม้เราจะนำเห็ดมาประกอบเมนูต่าง ๆ ได้อย่างหลากหลาย แต่บางครั้งเราก็อาจจะเบื่อเมนูจากเห็ดนางฟ้าเมนูเดิม ๆ ที่เราเคยกิน วันนี้ MunchRoom ชวนทุกคนมาทำอาหารเมนูแสนอร่อยจากเห็ดนางฟ้าอบกรอบ MunchRoom รับประกันว่าเป็นอาหารเพื่อสุขภาพ อร่อย ทำง่าย กินแล้วไม่อ้วนแน่นอน 

เมนูที่ 1 : ยำเห็ดกรอบ MunchRoom

เมนูที่สายแซ่บไม่ควรพลาด เพียงแค่นำผักนานาชนิดที่คุณชอบมายำเข้ากับเนื้อสัตว์ที่ต้องการ ไม่ว่าจะเป็นหมูสับ, ไก่ฉีก, กุ้ง หรือหากใครไม่ทานเนื้อสัตว์ก็สามารถใส่เต้าหู้หรือเนื้อสัตว์ plant-based แทนได้ จากนั้นก็โรยด้วยเห็ดนางฟ้าอบกรอบ MunchRoom ก็จะได้เมนูแสนอร่อยที่สายแซ่บแต่อยากสุขภาพดีต้องฟินน่นอน

เมนูที่ 2 : สลัดผักเห็ดกรอบ MunchRoom

อีกหนึ่งเมนูที่สายสุขภาพและคนรักผักต้องรัก แถมยังทำง่ายมาก ๆ อีกด้วย เพียงเลือกผักนานาชนิดตามชอบจัดใส่จาน ทานพร้อมน้ำสลัดที่คุณชื่นชอบโรยด้วยเห็ดกรอบด้านบน และอาจจะเสริมด้วยโปรตีนหลักอื่น ๆ เช่น ไข่ต้ม ไก่ แซลมอน ทูน่า หรือ เต้าหู้ แค่นี้ก็จะได้เมนูเห็ดแสนอร่อย อิ่มได้แบบสบายท้อง 

เมนูที่ 3 : ข้าวคลุกน้ำพริกกะปิ ปลาทูเห็ดกรอบ

สำหรับเมนูนี้ ใครที่ชื่นชอบอาหารไทยรสจัดจ้านก็ไม่ควรพลาด แค่นำน้ำพริกกะปิถ้วยโปรดมาคลุกเข้ากับข้าวหอมมะลิร้อน ๆ เสิร์ฟพร้อมปลาทู ผักลวกตามชอบ และเห็ดนางฟ้ากรอบ MunchRoom แค่นี้ก็จะได้เมนูข้าวคลุกน้ำพริก ที่ได้ทั้งความอร่อย ความอิ่ม และสุขภาพที่ดี 

นอกจากนี้ เห็ดอบกรอบ MunchRoom ยังสามารถนำไปกินร่วมกับอาหารเมนูอื่น ๆ ได้มากมาย เรียกได้ว่ากินกับอะไรก็อร่อย หรือจะกินเป็นอาหารทานเล่นก็เพลิน แถมไม่ต้องกังวลว่าจะอ้วน สายสุขภาพไม่ลองไม่ได้แล้วนะ 

ติดตามข่าวสารดีๆ จาก Munchroom ได้ที่

เว็บไซต์: crispymunchroom.com

โทร: 02-315-7515

Facebook: MunchRoom เห็ดนางฟ้าอบกรอบ

Instagram: crispymunchroom

Twitter: MunchRoom

Line: Munchroom

Tiktok: crispymunchroom

Facebook
Twitter
Pinterest
thไทย