หมวดหมู่
เรื่องแนะนำ

สั่งซื้อเห็ดนางฟ้าอบกรอบ

อาหารเพื่อสุขภาพ สำหรับคนอยากมีอายุยืน

อาหารเพื่อสุขภาพ สำหรับคนอยากมีอายุยืน Munchroom

รายละเอียดเนื้อหา

ปัจจุบันคนรุ่นใหม่ ให้ความสำคัญกับสุขภาพอย่างมาก และวางแผนดูแลตัวเองตั้งแต่อายุยังน้อย เริ่มตั้งแต่อาหารเพื่อสุขภาพต้องครบตาม 5 หมู่ มีการออกกำลังกายแบบสม่ำเสมอ และไม่ลืมที่จะทานอาหารเสริมด้วย ทั้งนี้เพื่อช่วยให้ร่างกายแข็งแรงอยู่ตลอดเวลา ลดความเสี่ยงในการป่วยเป็นโรคต่างๆ ด้วย อีกทั้งยังเพิ่มความมั่นใจในการใช้ชีวิต ให้สนุกและเต็มที่มากขึ้น ซึ่งใครที่หันมาดูแลตัวเองมากขึ้น ลองมาดูกันว่าอาหารเพื่อสุขภาพแบบไหนที่ดีต่อร่างกายคุณ

อาหารเพื่อสุขภาพที่ดีเป็นอย่างไร

เห็ดภูฐาน (Bhutan Oyster Mushroom) เป็นเห็ดตระกูลเดียวกับเห็ดนางราม พบได้ที่ประเทศภูฐาน เกิดขึ้นบนต้นไม้ ในบริเวณที่อากาศชื้นและเย็น อีกทั้งเห็ดชนิดนี้เจริญเติบโตได้เร็วมาก ตัวดอกเห็ดจะมีสีขาวจนถึงสีน้ำตาลอ่อน หมวกดอกเนื้อแน่น สีคล้ำ ก้านดอกจะมีสีขาว ขนาดยาว เนื้อหนาคล้ายเนื้อสัตว์ ไม่มีวงแหวนล้อมรอบ ครีบดอกสีขาวจะอยู่ชิดติดกัน จัดเป็นเห็ดที่ได้รับความนิยมในประเทศไทย ที่นำมาทำอาหารได้หลากหลายเมนู เพราะเห็นภูฐาน สารอาหารหลากหลาย ช่วยบำรุงร่างกายให้แข็งแรง ใครที่ยังไม่มีโอกาสได้ลองทาน เราขอแนะนำให้ลองด่วนๆ

ความแตกต่าง ระหว่างเห็ดนางฟ้าภูฐาน กับ เห็ดนางฟ้าทั่วไป

อาหารเพื่อสุขภาพ สำหรับคนอยากมีอายุยืน Munchroom 2

หลายคนตั้งคำถามว่า อาหารเพื่อสุขภาพที่ดีเป็นอย่างไร? อันดับแรกคุณต้องทราบก่อนว่าร่างกายต้องการสารอาหารหลักๆ คือคาร์โบไฮเดรต , โปรตีน และไขมัน เพื่อใช้เป็นพลังงานและให้เซลล์ต่างๆ อีกทั้งยังต้องการวิตามินและแร่ธาตุ เพื่อช่วยเสริมสร้างการทำงานในระบบต่างๆ ของร่างกาย เมื่อคุณทานอาหารครบ 5 หมู่ จะช่วยให้ร่างกายได้สารอาหารที่ครบถ้วน แต่ไม่ใช่ว่าการที่คุณทานอาหารเยอะ หรือทานหลายมื้อ จะเป็นผลดีต่อสุขภาพ เพราะคุณควรทานอาหารในปริมาณที่พอดีต่อความต้องการของร่างกาย เน้นผักและผลไม้เป็นหลัก ดังนั้นอาหารเพื่อสุขภาพที่ดี ควรทานแต่พอดี อย่าลืมกินให้ครบ 5 หมู่ ข้อสำคัญหลีกเลี่ยงอาหารที่ไม่ดีต่อร่างกาย เช่น อาหารฟาสต์ฟู้ด หรืออาหารที่มีไขมันเยอะเกินไป

ทำไมเราถึงควรใส่ใจเลือกอาหารสุขภาพ

สาเหตุที่เราต้องใส่ใจเรื่องอาหารเพื่อสุขภาพ มีดังนี้

  1. สุขภาพต้องมาก่อน ปัจจัยแรกที่ต้องทานอาหารดีๆ เพื่อช่วยให้สุขภาพของคุณมีความแข็งแรง ห่างไกลจากโรคภัยต่างๆ อย่าลืมว่าอายุของคุณเพิ่มมากขึ้นทุกวัน การดูแลร่างกายก็ต้องมากขึ้นตาม และอาหารเป็นสิ่งที่จะช่วยในการดำรงชีวิต การวางแผนในแต่ละมื้อ จะเป็นตัวกำหนดว่าในอนาคตว่าสุขภาพของเราจะออกมาดีแบบที่คิดหรือไม่ แต่ให้จำไว้ว่าสุขภาพต้องมาก่อน ไม่ป่วยดีที่สุด
  2. ดูแลรูปร่างอยู่เสมอ การทานอาหารสุขภาพ หรืออาหารคลีน จะช่วยให้รูปร่างของคุณสมส่วนมากยิ่งขึ้น ลดละเลิกอาหารที่ไม่ดีต่อร่างกาย ยิ่งใครที่อยากลดน้ำหนัก ต้องหันมาทานผักผลไม้ให้มากขึ้น ถ้าชอบกินจุกจิก ของว่างก็ต้องดีต่อสุขภาพ จะกินตามใจปากตลอดไม่ได้ ส่วนอาหารว่างที่ช่วงนี้กำลังมาแรง แถมดีต่อสุขภาพ ไม่อ้วนด้วย ต้องยกให้ เห็ดนางฟ้าอบกรอบ ทานเพลินเคี้ยวมันส์ แนะนำให้ทุกคนลองจากแบรนด์นี้เลย Munch Room
  3. สร้างวินัยให้ร่างกาย มนุษย์ออฟฟิศหลายคน ไม่มีเวลาในการทานอาหารมากนัก มักจะกินตามใจปาก บางครั้งจึงทำให้น้ำหนักเพิ่มขึ้นโดยไม่รู้ตัว ดังนั้นลองวางแผนการทานอาหาร เลือกกินอาหารเพื่อสุขภาพมากยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นอาหารคลีน หรืออาหารคีโต เพื่อช่วยควบคุมน้ำหนัก และสร้างวินัยให้ร่างกาย ทานอาหารที่มีประโยชน์มากขึ้นด้วย

เมนูอาหารคลีนไม่ยากหากเข้าใจ

การเลือกทานอาหารคลีน หลายคนบอกว่ายุ่งยาก และไม่สามารถหาทานได้ทุกมื้อ แต่ความเป็นจริง หากคุณวางแผนการทานอาหารดีๆ จะพบว่าอาหารคลีนไม่ใช่เรื่องยาก ปัจจุบันมีร้านอาหารหลายร้าน ที่มีตัวเลือกอาหารคลีนให้คุณได้เลือกซื้อ หรือคุณจะทำอาหารคลีนทานเอง ก็สามารถทำได้ง่ายๆ เช่นกัน อีกทั้งมีของว่างอย่าง เห็ดนางฟ้าอบกรอบ ที่เป็นอาหารว่างของสายคลีน กินเท่าไหร่ก็ไม่อ้วนด้วย ไม่ว่าจะเวลาไหนก็หยิบมากินได้เลย ไม่รู้สึกผิดแน่นอน ส่วนใครที่อยากกินอาหารคลีน ลองเริ่มต้นจากการงดทานอาหารฟาสต์ฟู๊ด หรือของทอดมันๆ ที่ไม่ดีต่อสุขภาพ

มื้อเย็นแบบไหนกินแล้วไม่อ้วน?

หากจะถามว่ากินข้าวตอนเย็นแบบไหนไม่อ้วน เราอยากแนะนำให้คุณทานผักและผลไม้ให้มากขึ้น ส่วนเนื้อสัตว์ เลือกเป็นปลาหรือไก่ จะช่วยให้คุณได้รับสารอาหารที่ครบถ้วน และไม่อิ่มท้องจนเกินไป แต่ก็มีบางคนที่เลือกจะงดอาหารเย็นไปเลย แต่ก็มาเผลอทานตอนดึกจนได้ ข้อแนะนำหากงดมื้อเย็น อาจหาขนมสายคลีนมาติดห้องไว้ทานแก้หิวได้ เราเลยอยากแนะนำเห็ดนางฟ้าอบกรอบของ Munch Room ที่ไม่ใช่การทอด ไม่ผสมแป้ง แต่ให้ประโยชน์สูงมาก มีหลายรสให้เลือกทาน กินได้ไม่ต้องรู้สึกผิดแน่นอน ใครควบคุมน้ำหนักอยู่ ต้องมีติดบ้านแล้ว

ประโยชน์อย่างยั่งยืนของการกินอาหารคลีน ?

อาหารเพื่อสุขภาพ สำหรับคนอยากมีอายุยืน Munchroom 1

การทานอาหารคลีนเป็นประจำ แน่นอนว่าจะช่วยให้สุขภาพแข็งแรง และห่างไกลโรคภัยต่างๆ ได้มากขึ้น อีกทั้งยังช่วยยืดอายุให้กับตัวคุณ ทำให้ผิวพรรณกระจ่างใส เหมือนกลับมาเด็กอีกครั้งด้วย ตอนนี้ไม่สายเกินไปสำหรับมือใหม่ ที่จะทานอาหารคลีน ลองเริ่มง่ายๆ จากการทานผักต้ม กับข้าวไรซ์เบอรี่ หรือจะเป็นไข่ต้มกับอกไก่ก็ได้ ดีต่อสุขภาพเช่นกัน เราอยากให้จำไว้ว่า การทานอาหารคลีนทุกวัน จะทำให้สุขภาพดีแบบยั่งยืนแน่นอน

ส่วนใครที่มองหาอาหารว่างคลีนๆ รสชาติอร่อย หรืออาหารเพื่อสุขภาพที่ทานได้แบบไม่ต้องกลัวอ้วน เราอยากให้คุณลองเห็ดนางฟ้าอบกรอบของ Munch Room เลย มีรสชาติให้เลือกหลากหลาย ต้องมีติดบ้าน ติดออฟฟิศไว้เลย เพราะกินเพลินแน่ๆ สนใจอยากสั่ง เข้าไปเลือกชมที่หน้าร้านของ Crispymuchroom ได้เลย 

ติดตามข่าวสารดีๆ จาก Munchroom ได้ที่

เว็บไซต์: crispymunchroom.com

โทร: 02-315-7515

Facebook: MunchRoom เห็ดนางฟ้าอบกรอบ

Instagram: crispymunchroom

Twitter: MunchRoom

Line: Munchroom

Tiktok: crispymunchroom

Facebook
Twitter
Pinterest
thไทย