หมวดหมู่
เรื่องแนะนำ

สั่งซื้อเห็ดนางฟ้าอบกรอบ

เห็ดมีประโยชน์อะไรบ้าง ไปหาคำตอบกัน

เห็ดมีประโยชน์อะไรบ้าง ไปหาคำตอบกัน

เห็ดมีประโยชน์อะไรบ้าง มาหาคำตอบกัน เห็ดเป็นหนึ่งในวัตถุดิบที่มักจะอยู่ในเมนูอาหารคลีน และเป็นอาหารลดน้ำหนักที่ได้ทั้งเรื่องของสุขภาพ รวมทั้งการควบคุมแคลอรีที่ยอดเยี่ยม อีกทั้งยังมีรสชาติอร่อย รับประทานง่าย ทำให้หลายๆ คนเลือกที่จะหันมาทานอาหารเพื่อสุขภาพจากเห็ดกันมากขึ้น โดยที่ส่วนใหญ่ก็ยังไม่ทราบกันว่าเห็ดมีประโยชน์อย่างไรบ้าง

เห็ด อาหารดีมีประโยชน์ที่ใครก็ทานได้

เห็ดนั้นจัดอยู่ในกลุ่มของราชนิดหนึ่งที่ไม่มีคลอโรฟิลล์ ทำให้ไม่สามารถสังเคราะห์แสงด้วยตัวเองได้ โดยการเติบโตของเห็ดนั้นจะเป็นเส้นใย เมื่อโตเต็มที่ก็จะมีการรวมตัวกันเป็นกลุ่มก้อน ทำให้เรามักจะเห็นภาพของเห็ดที่โตเต็มวัยพร้อมรับประทานมีลักษณะเป็นดอกเห็ด ซึ่งรูปร่างของเห็ดแต่ละชนิดนั้นก็จะมีความแตกต่างกันไป มีความสวยงามที่ไม่เหมือนกันในแต่ละสายพันธุ์ รวมทั้งเห็ดบางสายพันธุ์ก็ไม่ควรนำมารับประทานด้วย เนื่องจากมีอันตรายต่อระบบประสาทได้ 

สำหรับเห็ดที่นิยมนำมารับประทานในเมนูอาหารคลีน อาหารเพื่อสุขภาพ นั้นส่วนใหญ่แล้วจะเป็น เห็ดหอม หรือเห็ดชิตาเกะ , เห็ดหูหนู, เห็ดนางรม เห็ดนางฟ้า และเห็ดเป๋าฮื้อ เป็นต้น โดยก่อนที่จะไปดูว่าเห็ดมีประโยชน์อะไรบ้างนั้น เรามาทำความเข้าใจในการเลือกเห็ดกันก่อน

วิธีเลือกเห็ดเพื่อสุขภาพ

เห็ดที่นำมาทำอาหารคลีน หรือเมนูลดน้ำหนักนั้นจะต้องเป็นเห็ดที่ให้สารอาหารครบถ้วน ทั้งวิตามิน และโปรตีน ซึ่งก็จะช่วยให้ได้รับทั้งสารอาหารและความอิ่มท้องในมื้ออาหารด้วย อย่างไรก็ตามวิธีการเลือกเห็ดมารับประทานเพื่อสุขภาพนั้นมีวิธีง่ายๆ ดังนี้ 

 1. เลือกทานเฉพาะเห็ดที่รู้จัก เห็ดที่ทานแล้วได้ประโยชน์จริงๆ จะต้องเป็นเห็ดที่รู้จักเท่านั้น เพราะอย่างที่ได้เกริ่นนำไว้แล้วว่าเห็ดบางชนิดก็มีผลกับเรื่องของระบบประสาท จึงไม่เหมาะที่จะนำมารับประทาน ฉะนั้นแล้วเห็ดที่แนะนำว่าควรเลือกมาทำอาหารคลีนจริงๆ จึงควรเป็นเห็ดที่รู้จักเท่านั้น อาทิเห็ดฟาง เห็ดนางฟ้า และเห็ดหูหนู เป็นต้น
 2. เลือกเห็ดที่สีสม่ำเสมอ การเลือกซื้อเห็ด หากสามารถเลือกหยิบเองได้ ให้มองหาเห็ดที่มีสีสม่ำเสมอ และไม่มีความชื้น รวมทั้งจุดด่างดำที่เห็ด นอกจากนี้กลิ่นของเห็ดจะต้องไม่มีกลิ่นคาวหรือเปรี้ยว แต่หากเป็นเห็ดที่มีบรรจุภัณฑ์อยู่แล้วให้เลี่ยงการซื้อห่อที่มีความเปียกชื้น และควรมองดูให้แน่ชัดด้วยว่าไม่มีเชื้อราอยู่ตามขอบมุมของหีบห่อนั้น 
 3. เลือกซื้อจากร้านค้าชั้นนำ หรือฟาร์มเห็ดที่น่าเชื่อถือ สถานที่ ที่เลือกซื้อเห็ดก็เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่จะช่วยสร้างความมั่นใจได้มากขึ้นว่า เห็ดที่ซื้อไปมีคุณภาพ และปลอดภัยจากสารปนเปื้อนจริงๆ ทั้งนี้ก็ควรเลือกร้านค้าชั้นนำ หรืออย่างน้อยๆ หากทราบที่มาอย่างเช่นแหล่งเพาะเห็ดด้วยก็จะเพิ่มความสบายใจได้มากขึ้น 

เห็ดอีกหนึ่งอาหารดีวิถีของคนรักสุขภาพ

ด้วยความที่เห็ดนั้นเป็นอาหารที่ดีกับร่างกาย และให้คุณประโยชน์กับสุขภาพในหลากหลายด้าน ทำให้หลายๆ เมนูที่ขึ้นชื่อว่าเป็นเมนูสุขภาพจะต้องมีเห็ดเป็นส่วนประกอบอยู่เสมอ ซึ่งเห็ดมีประโยชน์อย่างไรบ้างนั้น เราได้รวบรวมมาให้เรียบร้อยแล้ว

 1. ช่วยเสริมภูมิคุ้มกัน เห็ดนั้นมีเบต้ากลูแคน ช่วยกระตุ้นการทำงานของระบบภูมิคุ้มกันให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น ฟื้นฟูการทำงานของระบบภูมิคุ้มกันให้เกิดความสมดุลมากขึ้นด้วย ช่วยบำรุงกำลัง บรรเทาอาการไข้หวัด    
 2. ลดไขมันในเลือด ด้วยความที่เห็ดนั่นจะไม่มีไขมัน และคอเลสเตอรอลเหมือนในเนื้อสัตว์ แต่เห็ดอุดมไปด้วยไฟเบอร์ ที่จะเข้าไปช่วยลดระดับของคอเลสเตอรอลในเลือดได้ นอกจากนี้เห็ดบางชนิดก็ยังช่วยให้ตับทำงานได้ดียิ่งขึ้น ป้องกันการอุดตันของเส้นเลือดรวมทั้งความดันในเลือดให้อยู่ในเกณฑ์ปกติได้ 
 3. ช่วยลดการอักเสบ สารต้านอนุมูลอิสระในเห็ดช่วยลดการอักเสบภายในร่างกายได้ โดยเฉพาะเห็ดหลินจือและเห็ดนางฟ้า ที่มีส่วนช่วยลดการอักเสบในร่างกายได้ดีกว่าเห็ดอีกหลายสายพันธุ์
 4. อุดมไปด้วยวิตามิน เมนูอาหารคลีนที่ทำจากเห็ดจะช่วยให้ผู้รับประทานเข้าไปได้รับวิตามินที่หลากหลายชนิด ไม่ว่าจะเป็นวิตามินดี วิตามินบี นอกจากนี้เห็ดบางชนิดก็ยังมีวิตามิน ซี รวมอยู่ด้วย เรียกได้ว่าทานเห็ดทุกวันร่างกายก็จะได้รับวิตามินอย่างพอเหมาะทุกวัน 
 5. ลดความเสี่ยงของโรคมะเร็ง โรคมะเร็งเป็นอีกหนึ่งโรคร้ายที่คร่าชีวิตมนุษย์ แต่ก็มีการวิจัยในญี่ปุ่นพบว่าในเห็ดบางชนิดจะมีผลในการช่วยยับยั้งการเจริญเติบโตของเซลล์มะเร็งได้ โดยจะเป็นการเข้าไปเสริมระบบภูมิคุ้มกัน ทำให้การเติบโตของเนื้อร้ายช้าลงจนถึงขั้นไม่เจริญเติบโตได้เลย

เมนูอาหารจากเห็ดให้ได้ประโยชน์

เรียกได้ว่าไขความกระจ่างกันไปเรียบร้อยแล้วสำหรับ คำถามที่ว่าเห็ดมีประโยชน์อะไรบ้าง ซึ่งต้องบอกเลยว่าเห็ดนั้นเป็นอีกหนึ่งอาหารในกลุ่ม ซุเปอร์ฟู้ดที่ยอดเยี่ยมมากๆ ซึ่งการนำมาปรุงอาหารก็ยิ่งเพิ่มความอร่อย และเพิ่มคุณค่าทางโภชนาการให้มากขึ้นด้วย โดยเมนูอาหารที่แนะนำสำหรับคนที่อยากได้เมนูลดน้ำหนัก หรือเมนูมื้อเย็นไม่อ้วน ก็สามารถลองไปทำทานกันได้ คือ 

 • ลาบเห็ด เมนูง่ายๆ แต่ได้ความอร่อยแบบเต็มสิบ ซึ่งวิธีทำก็ไม่ต่างจากลาบหมูหรือเนื้อ เพียงแต่เปลี่ยนเนื้อสัตว์มาเป็นเห็ดนางฟ้า หรือเห็ดที่ชื่นชอบเท่านั้น 
 • แหนมเห็ด เมนูจากเห็ดนางฟ้าที่ได้รับความนิยมไม่น้อย เมนูนี้จะนำมาทานเล่น หรือจะไปปรุงเป็นอาหารต่อก็ได้ เป็นเมนูง่ายๆ แต่ให้ทั้งประโยชน์ และความอิ่มอร่อย 
 • ยำเห็ดรวม ใครที่ชอบอาหารรสจัดแล้วอยากได้มื้อเย็นลดความอ้วน ลองทำยำเห็ดรวมทานดู ก็เป็นอีกตัวเลือกของเมนูดีๆ ที่น่าสนใจไม่น้อยเลย 
 • ข้าวอบเห็ด สำหรับเมนูนี้อาจจะมีวัตถุดิบและการทำที่มากขึ้นกว่าเมนูอื่นๆ สักหน่อย แต่ก็เป็นเมนูที่ทานง่าย ได้ประโยชน์ แถมยังอิ่มท้องได้นานเลยทีเดียว

ทานเมนูเห็ดง่ายๆ แต่ได้ประโยชน์ต้อง Munchroom

เห็ดมีประโยชน์อะไรบ้าง ไปหาคำตอบกัน-Munchroom-1

สำหรับใครที่เวลาน้อย หรือไม่ถนัดในการทำอาหาร แต่ก็อยากเริ่มลดหุ่นด้วยการทานอาหารคุมน้ำหนัก ก็สามารถเลือกซื้อเมนูเห็ดอบกรอบได้จาก Munchroom เพราะเป็นร้านที่รวบรวมความอร่อยจากเมนูเห็ดนางฟ้าที่หลากหลาย และมาในรูปแบบพร้อมทาน ซึ่งต้องบอกเลยว่าได้ทั้งความอร่อย รวดเร็ว และได้ประโยชน์จากเห็ดแบบครบถ้วน โดยเฉพาะใครที่อยากสลับสับเปลี่ยนรสชาติอยู่บ่อยๆ ที่ Munchroom ก็มีให้เลือกกว่า 11 รสชาติ!

Munchroom เห็ดอบกรอบ 11 รสชาติ สไตล์ไทย

เห็ดนางฟ้าทําอะไรได้บ้าง รวมไอเดียน่าสนใจของคนรักสุขภาพ-Munchroom (1)

หมดปัญหาที่ต้องคิดเมนูอาหารคลีนจากเห็ดไปได้เลย เพราะตัวเลือกเมนูเห็ดอบกรอบ 11 รสชาติ นั้นเรียกได้ว่าซื้อมาทานกันได้ไม่รู้เบื่อ ไม่ว่าจะเป็นรสแกงเขียวหวานแบบไทยๆ รสหอยลายพริกเผา รสต้มยำ หรือรสบาร์บีคิว ซึ่งนี่ก็เป็นเพียงแค่ตัวอย่างของความอร่อยเท่านั้น เพราะยังมีอีกหลายรสชาติให้ได้ลอง 

สำหรับบทความนี้ก็ได้คำตอบกันไปแล้วสำหรับข้อสงสัยที่ว่า เห็ดมีประโยชน์อย่างไรบ้าง รู้อย่างนี้แล้ว ใครที่ยังไม่รู้ว่าเย็นนี้ทานอะไรดี ก็ลองเปิดใจให้เมนูจากเห็ดเป็นตัวเลือกดีๆ เพื่อสุขภาพดูบ้างก็น่าสนใจไม่น้อยเลย ใครที่สนใจสั่งซื้อเห็ดอบกรอบ Munchroom สามารถสั่งซื้อได้เลยที่ crispymunchroom.com  นอกจากในเว็บไซต์แล้วเห็ดนางฟ้าอบกรอบ Munchroom ยังมีวางจำหน่ายที่ Big C (แผนกตู้เเช่), Tops, Thailand postmart, ร้านภูมิใจไทย, Family Mart, Golden Place, SE-ED Book Center, ร้าน Lemon farm, ร้าน SCS (ดรัก สแควร์) และไปรษณีย์ไทยทุกสาขา อีกด้วย

ติดตามข่าวสารดีๆ จาก Munchroom ได้ที่

เว็บไซต์: crispymunchroom.com

โทร: 02-315-7515

Facebook: MunchRoom เห็ดนางฟ้าอบกรอบ

Instagram: crispymunchroom

Twitter: MunchRoom

Line: Munchroom

Tiktok: crispymunchroom

Facebook
Twitter
Pinterest
thไทย