หมวดหมู่
เรื่องแนะนำ
Tags
กินอะไรไม่อ้วน ซุปเห็ดนางฟ้า นางฟ้า ภูฐาน ประวัติ เห็ด นางฟ้า ภูฐาน ประโยชน์ของเห็ด ประโยชน์ ของ เห็ด นางฟ้า ประโยชน์เห็ดนางฟ้า ผัดเห็ดนางฟ้า ยํา เห็ด นางฟ้า อาหารคลีนง่ายๆ อาหารคลีนลดน้ําหนัก อาหารควบคุมน้ําหนัก อาหารคุมน้ําหนัก อาหารลดความอ้วน อาหารลดน้ำหนัก อาหารลดน้ําหนัก อาหารสุขภาพ อาหารสําหรับคนลดน้ําหนัก อาหารเพื่อสุขภาพ อาหารเย็นไม่อ้วน อาหาร เสริม เห็ด นางฟ้า ภูฐาน อาหารแคลน้อย อิ่ม อร่อย เมนูลดความอ้วน เมนูลดน้ำหนัก เมนูลดน้ําหนัก เมนูสุขภาพ เมนูอาหารคลีน เมนูอาหารลดน้ําหนัก เมนู เห็ดนางฟ้า เมนู เห็ด นางฟ้า ง่ายๆ เมนู เห็ด นางฟ้า ภูฐาน เมนูเห็ดนางฟ้าภูฐาน เมนู เห็ด ภูฐาน เห็ดนางฟ้า เห็ดนางฟ้า ทําอะไรได้บ้าง เห็ด นางฟ้า ทํา อะไร ได้ บ้าง เห็ดนางฟ้าทําอะไรได้บ้าง เห็ดนางฟ้า สรรพคุณ เห็ดผัดน้ำมันหอย เห็ดภูฐาน เห็ด ภูฐาน สรรพคุณ เห็ดมีประโยชน์อะไรบ้าง เห็ดอบกรอบ เห็ด อบ กรอบ

สั่งซื้อเห็ดนางฟ้าอบกรอบ

เห็ดมีประโยชน์อะไรบ้าง ไปหาคำตอบกัน

เห็ดมีประโยชน์อะไรบ้าง ไปหาคำตอบกัน

เห็ดมีประโยชน์อะไรบ้าง มาหาคำตอบกัน เห็ดเป็นหนึ่งในวัตถุดิบที่มักจะอยู่ในเมนูอาหารคลีน และเป็นอาหารลดน้ำหนักที่ได้ทั้งเรื่องของสุขภาพ รวมทั้งการควบคุมแคลอรีที่ยอดเยี่ยม อีกทั้งยังมีรสชาติอร่อย รับประทานง่าย ทำให้หลายๆ คนเลือกที่จะหันมาทานอาหารเพื่อสุขภาพจากเห็ดกันมากขึ้น โดยที่ส่วนใหญ่ก็ยังไม่ทราบกันว่าเห็ดมีประโยชน์อย่างไรบ้าง

เห็ด อาหารดีมีประโยชน์ที่ใครก็ทานได้

เห็ดนั้นจัดอยู่ในกลุ่มของราชนิดหนึ่งที่ไม่มีคลอโรฟิลล์ ทำให้ไม่สามารถสังเคราะห์แสงด้วยตัวเองได้ โดยการเติบโตของเห็ดนั้นจะเป็นเส้นใย เมื่อโตเต็มที่ก็จะมีการรวมตัวกันเป็นกลุ่มก้อน ทำให้เรามักจะเห็นภาพของเห็ดที่โตเต็มวัยพร้อมรับประทานมีลักษณะเป็นดอกเห็ด ซึ่งรูปร่างของเห็ดแต่ละชนิดนั้นก็จะมีความแตกต่างกันไป มีความสวยงามที่ไม่เหมือนกันในแต่ละสายพันธุ์ รวมทั้งเห็ดบางสายพันธุ์ก็ไม่ควรนำมารับประทานด้วย เนื่องจากมีอันตรายต่อระบบประสาทได้ 

สำหรับเห็ดที่นิยมนำมารับประทานในเมนูอาหารคลีน อาหารเพื่อสุขภาพ นั้นส่วนใหญ่แล้วจะเป็น เห็ดหอม หรือเห็ดชิตาเกะ , เห็ดหูหนู, เห็ดนางรม เห็ดนางฟ้า และเห็ดเป๋าฮื้อ เป็นต้น โดยก่อนที่จะไปดูว่าเห็ดมีประโยชน์อะไรบ้างนั้น เรามาทำความเข้าใจในการเลือกเห็ดกันก่อน

วิธีเลือกเห็ดเพื่อสุขภาพ

เห็ดที่นำมาทำอาหารคลีน หรือเมนูลดน้ำหนักนั้นจะต้องเป็นเห็ดที่ให้สารอาหารครบถ้วน ทั้งวิตามิน และโปรตีน ซึ่งก็จะช่วยให้ได้รับทั้งสารอาหารและความอิ่มท้องในมื้ออาหารด้วย อย่างไรก็ตามวิธีการเลือกเห็ดมารับประทานเพื่อสุขภาพนั้นมีวิธีง่ายๆ ดังนี้ 

 1. เลือกทานเฉพาะเห็ดที่รู้จัก เห็ดที่ทานแล้วได้ประโยชน์จริงๆ จะต้องเป็นเห็ดที่รู้จักเท่านั้น เพราะอย่างที่ได้เกริ่นนำไว้แล้วว่าเห็ดบางชนิดก็มีผลกับเรื่องของระบบประสาท จึงไม่เหมาะที่จะนำมารับประทาน ฉะนั้นแล้วเห็ดที่แนะนำว่าควรเลือกมาทำอาหารคลีนจริงๆ จึงควรเป็นเห็ดที่รู้จักเท่านั้น อาทิเห็ดฟาง เห็ดนางฟ้า และเห็ดหูหนู เป็นต้น
 2. เลือกเห็ดที่สีสม่ำเสมอ การเลือกซื้อเห็ด หากสามารถเลือกหยิบเองได้ ให้มองหาเห็ดที่มีสีสม่ำเสมอ และไม่มีความชื้น รวมทั้งจุดด่างดำที่เห็ด นอกจากนี้กลิ่นของเห็ดจะต้องไม่มีกลิ่นคาวหรือเปรี้ยว แต่หากเป็นเห็ดที่มีบรรจุภัณฑ์อยู่แล้วให้เลี่ยงการซื้อห่อที่มีความเปียกชื้น และควรมองดูให้แน่ชัดด้วยว่าไม่มีเชื้อราอยู่ตามขอบมุมของหีบห่อนั้น 
 3. เลือกซื้อจากร้านค้าชั้นนำ หรือฟาร์มเห็ดที่น่าเชื่อถือ สถานที่ ที่เลือกซื้อเห็ดก็เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่จะช่วยสร้างความมั่นใจได้มากขึ้นว่า เห็ดที่ซื้อไปมีคุณภาพ และปลอดภัยจากสารปนเปื้อนจริงๆ ทั้งนี้ก็ควรเลือกร้านค้าชั้นนำ หรืออย่างน้อยๆ หากทราบที่มาอย่างเช่นแหล่งเพาะเห็ดด้วยก็จะเพิ่มความสบายใจได้มากขึ้น 

เห็ดอีกหนึ่งอาหารดีวิถีของคนรักสุขภาพ

ด้วยความที่เห็ดนั้นเป็นอาหารที่ดีกับร่างกาย และให้คุณประโยชน์กับสุขภาพในหลากหลายด้าน ทำให้หลายๆ เมนูที่ขึ้นชื่อว่าเป็นเมนูสุขภาพจะต้องมีเห็ดเป็นส่วนประกอบอยู่เสมอ ซึ่งเห็ดมีประโยชน์อย่างไรบ้างนั้น เราได้รวบรวมมาให้เรียบร้อยแล้ว

 1. ช่วยเสริมภูมิคุ้มกัน เห็ดนั้นมีเบต้ากลูแคน ช่วยกระตุ้นการทำงานของระบบภูมิคุ้มกันให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น ฟื้นฟูการทำงานของระบบภูมิคุ้มกันให้เกิดความสมดุลมากขึ้นด้วย ช่วยบำรุงกำลัง บรรเทาอาการไข้หวัด    
 2. ลดไขมันในเลือด ด้วยความที่เห็ดนั่นจะไม่มีไขมัน และคอเลสเตอรอลเหมือนในเนื้อสัตว์ แต่เห็ดอุดมไปด้วยไฟเบอร์ ที่จะเข้าไปช่วยลดระดับของคอเลสเตอรอลในเลือดได้ นอกจากนี้เห็ดบางชนิดก็ยังช่วยให้ตับทำงานได้ดียิ่งขึ้น ป้องกันการอุดตันของเส้นเลือดรวมทั้งความดันในเลือดให้อยู่ในเกณฑ์ปกติได้ 
 3. ช่วยลดการอักเสบ สารต้านอนุมูลอิสระในเห็ดช่วยลดการอักเสบภายในร่างกายได้ โดยเฉพาะเห็ดหลินจือและเห็ดนางฟ้า ที่มีส่วนช่วยลดการอักเสบในร่างกายได้ดีกว่าเห็ดอีกหลายสายพันธุ์
 4. อุดมไปด้วยวิตามิน เมนูอาหารคลีนที่ทำจากเห็ดจะช่วยให้ผู้รับประทานเข้าไปได้รับวิตามินที่หลากหลายชนิด ไม่ว่าจะเป็นวิตามินดี วิตามินบี นอกจากนี้เห็ดบางชนิดก็ยังมีวิตามิน ซี รวมอยู่ด้วย เรียกได้ว่าทานเห็ดทุกวันร่างกายก็จะได้รับวิตามินอย่างพอเหมาะทุกวัน 
 5. ลดความเสี่ยงของโรคมะเร็ง โรคมะเร็งเป็นอีกหนึ่งโรคร้ายที่คร่าชีวิตมนุษย์ แต่ก็มีการวิจัยในญี่ปุ่นพบว่าในเห็ดบางชนิดจะมีผลในการช่วยยับยั้งการเจริญเติบโตของเซลล์มะเร็งได้ โดยจะเป็นการเข้าไปเสริมระบบภูมิคุ้มกัน ทำให้การเติบโตของเนื้อร้ายช้าลงจนถึงขั้นไม่เจริญเติบโตได้เลย

เมนูอาหารจากเห็ดให้ได้ประโยชน์

เรียกได้ว่าไขความกระจ่างกันไปเรียบร้อยแล้วสำหรับ คำถามที่ว่าเห็ดมีประโยชน์อะไรบ้าง ซึ่งต้องบอกเลยว่าเห็ดนั้นเป็นอีกหนึ่งอาหารในกลุ่ม ซุเปอร์ฟู้ดที่ยอดเยี่ยมมากๆ ซึ่งการนำมาปรุงอาหารก็ยิ่งเพิ่มความอร่อย และเพิ่มคุณค่าทางโภชนาการให้มากขึ้นด้วย โดยเมนูอาหารที่แนะนำสำหรับคนที่อยากได้เมนูลดน้ำหนัก หรือเมนูมื้อเย็นไม่อ้วน ก็สามารถลองไปทำทานกันได้ คือ 

 • ลาบเห็ด เมนูง่ายๆ แต่ได้ความอร่อยแบบเต็มสิบ ซึ่งวิธีทำก็ไม่ต่างจากลาบหมูหรือเนื้อ เพียงแต่เปลี่ยนเนื้อสัตว์มาเป็นเห็ดนางฟ้า หรือเห็ดที่ชื่นชอบเท่านั้น 
 • แหนมเห็ด เมนูจากเห็ดนางฟ้าที่ได้รับความนิยมไม่น้อย เมนูนี้จะนำมาทานเล่น หรือจะไปปรุงเป็นอาหารต่อก็ได้ เป็นเมนูง่ายๆ แต่ให้ทั้งประโยชน์ และความอิ่มอร่อย 
 • ยำเห็ดรวม ใครที่ชอบอาหารรสจัดแล้วอยากได้มื้อเย็นลดความอ้วน ลองทำยำเห็ดรวมทานดู ก็เป็นอีกตัวเลือกของเมนูดีๆ ที่น่าสนใจไม่น้อยเลย 
 • ข้าวอบเห็ด สำหรับเมนูนี้อาจจะมีวัตถุดิบและการทำที่มากขึ้นกว่าเมนูอื่นๆ สักหน่อย แต่ก็เป็นเมนูที่ทานง่าย ได้ประโยชน์ แถมยังอิ่มท้องได้นานเลยทีเดียว

ทานเมนูเห็ดง่ายๆ แต่ได้ประโยชน์ต้อง Munchroom

เห็ดมีประโยชน์อะไรบ้าง ไปหาคำตอบกัน-Munchroom-1

สำหรับใครที่เวลาน้อย หรือไม่ถนัดในการทำอาหาร แต่ก็อยากเริ่มลดหุ่นด้วยการทานอาหารคุมน้ำหนัก ก็สามารถเลือกซื้อเมนูเห็ดอบกรอบได้จาก Munchroom เพราะเป็นร้านที่รวบรวมความอร่อยจากเมนูเห็ดนางฟ้าที่หลากหลาย และมาในรูปแบบพร้อมทาน ซึ่งต้องบอกเลยว่าได้ทั้งความอร่อย รวดเร็ว และได้ประโยชน์จากเห็ดแบบครบถ้วน โดยเฉพาะใครที่อยากสลับสับเปลี่ยนรสชาติอยู่บ่อยๆ ที่ Munchroom ก็มีให้เลือกกว่า 11 รสชาติ!

Munchroom เห็ดอบกรอบ 11 รสชาติ สไตล์ไทย

เห็ดนางฟ้าทําอะไรได้บ้าง รวมไอเดียน่าสนใจของคนรักสุขภาพ-Munchroom (1)

หมดปัญหาที่ต้องคิดเมนูอาหารคลีนจากเห็ดไปได้เลย เพราะตัวเลือกเมนูเห็ดอบกรอบ 11 รสชาติ นั้นเรียกได้ว่าซื้อมาทานกันได้ไม่รู้เบื่อ ไม่ว่าจะเป็นรสแกงเขียวหวานแบบไทยๆ รสหอยลายพริกเผา รสต้มยำ หรือรสบาร์บีคิว ซึ่งนี่ก็เป็นเพียงแค่ตัวอย่างของความอร่อยเท่านั้น เพราะยังมีอีกหลายรสชาติให้ได้ลอง 

สำหรับบทความนี้ก็ได้คำตอบกันไปแล้วสำหรับข้อสงสัยที่ว่า เห็ดมีประโยชน์อย่างไรบ้าง รู้อย่างนี้แล้ว ใครที่ยังไม่รู้ว่าเย็นนี้ทานอะไรดี ก็ลองเปิดใจให้เมนูจากเห็ดเป็นตัวเลือกดีๆ เพื่อสุขภาพดูบ้างก็น่าสนใจไม่น้อยเลย ใครที่สนใจสั่งซื้อเห็ดอบกรอบ Munchroom สามารถสั่งซื้อได้เลยที่ crispymunchroom.com  นอกจากในเว็บไซต์แล้วเห็ดนางฟ้าอบกรอบ Munchroom ยังมีวางจำหน่ายที่ Big C (แผนกตู้เเช่), Tops, Thailand postmart, ร้านภูมิใจไทย, Family Mart, Golden Place, SE-ED Book Center, ร้าน Lemon farm, ร้าน SCS (ดรัก สแควร์) และไปรษณีย์ไทยทุกสาขา อีกด้วย

ติดตามข่าวสารดีๆ จาก Munchroom ได้ที่

เว็บไซต์: crispymunchroom.com

โทร: 02-315-7515

Facebook: MunchRoom เห็ดนางฟ้าอบกรอบ

Instagram: crispymunchroom

Twitter: MunchRoom

Line: Munchroom

Tiktok: crispymunchroom

Facebook
Twitter
Pinterest

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *