หมวดหมู่
เรื่องแนะนำ

สั่งซื้อเห็ดนางฟ้าอบกรอบ

เห็ดนางฟ้าภูฐาน ลดโอกาสการเกิดโรคมะเร็งได้อย่างไร มีคำตอบ

ลดโอกาสการเกิดโรคมะเร็ง
ขั้นตอนการปลูกเห็ด

เห็ดนางฟ้าภูฐาน ลดโอกาสการเกิดโรคมะเร็ง

ขึ้นชื่อว่า “มะเร็ง” เป็นใครก็ต้องอยากหลีกหนีให้ไกลมากที่สุด แต่ในความเป็นจริงด้วยปัจจัยแวดล้อมหลายด้านก็ปฏิเสธไม่ได้ที่โรคนี้มีโอกาสเกิดขึ้นกับทุกคน จะดีกว่าหรือไม่หากเริ่มต้นดูแลตนเองเพื่อการมีสุขภาพที่ดี และหนึ่งในอาหารที่ได้รับการยืนยันแล้วว่าเป็นตัวช่วยชั้นยอดในการต้านมะเร็งต้องยกให้กับ “เห็ดนางฟ้าภูฐาน” ซึ่งหลายคนอาจกำลังสงสัยว่าพืชชนิดนี้มีดีอะไร มาหาคำตอบกันได้เลย!

เห็ดนางฟ้าภูฐานกับการยับยั้งโอกาสเกิดมะเร็งได้จริง

1. อัดแน่นด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ

สารต้านอนุมูลอิสระไม่ใช่แค่ทำให้ผิวพรรณกระจ่างใส เปล่งปลั่ง ดูมีออร่าเท่านั้น แต่ยังเป็นตัวช่วยสำคัญในการต้านเซลล์มะเร็ง ลดโอกาสการที่เซลล์ร่างกายจะถูกทำลาย ซึ่งในเห็ดนางฟ้าภูฐานจะมีสารประกอบกลุ่มฟีนอล เช่น กรดแกลลิค (Gallic Acid) กรดคลอโรจินิก (Chlorogenic Acid) นารินเกนิน (Naringenin) เป็นต้น สารดังกล่าวจะรวมตัวกันเพื่อสร้างแอนตี้ออกซิแดนท์ซึ่งมีประสิทธิภาพเพียงพอที่จะต่อสู้กับสารอนุมูลอิสระของร่างกาย รวมถึงยังมีกรดอะมิโน เอซิด (Amino Acid) ลดการอักเสบและต้านเซลล์มะเร็งได้ดี

ตอบกันชัด ๆ เห็ดอบกรอบ Munchroom เหมาะกับใครบ้างนะ?

2. เบต้ากลูแคนจากเห็ด

อีกปัจจัยสำคัญที่ทำให้เห็ดนางฟ้ามีประโยชน์ในการต้านมะเร็งได้อย่างดีเยี่ยมคือ “เบต้ากลูแคนจากเห็ด” ด้วยสารประกอบ Beta glucan จากพืชจะออกฤทธิ์ตามธรรมชาติป้องกันการแพร่กระจายของเซลล์เนื้อร้ายไม่ให้ลุกลาม ลดการขยายตัวและก่อตัวใหม่ของเซลล์มะเร็งในอวัยวะ ขัดขวางการเติบโตของเซลล์ตั้งแต่ระยะเริ่มต้น อีกทั้งยังลดความเสี่ยงต่อการแพร่กระจายไปยังอวัยวะอื่นอีกด้วย

นอกจาก 2 ปัจจัยหลักทั้งสารต้านอนุมูลอิสระและ Beta Glucan จากเห็ด ซึ่งมีอยู่ในเห็ดนางฟ้าภูฐานจะช่วยลดความเสี่ยงต่อการเกิดมะเร็งได้อย่างดีแล้ว โปรตีนจากเห็ด ไฟเบอร์จากเห็ด รวมถึงวิตามินต่าง ๆ ยังส่งเสริมภูมิคุ้มกันให้กับร่างกาย ลดความเสี่ยงการเจ็บป่วย ลดอาการรุนแรงเมื่อติดเชื้อต่าง ๆ เพิ่มเติมสุขภาพกายแข็งแรง นำไปสู่สุขภาพจิตที่ดี

การทานเห็ดอบกรอบ มีประโยชน์ต่อร่างกายแบบใดบ้าง มาหาคำตอบกัน?

เริ่มต้นดูแลสุขภาพง่าย ๆ ด้วยการทานเห็ดอบกรอบ

เข้าใจดีว่าหลายคนอาจรู้สึกสงสัยจะหาเห็ดนางฟ้าภูฐานได้จากไหน แถมจะนำมาทำเมนูเห็ดอะไร คำตอบเหล่านั้นจะหมดไปเพียงแค่เลือกทาน “เห็ดอบกรอบ” Munchroom ขนมเห็ดนางฟ้าอบกรอบในฐานะของซุปเปอร์สแน็ค อัดแน่นด้วยเบต้ากลูแคนและวิตามินจากเห็ดครบถ้วน ใช้การอบแทนทอดมีปริมาณพลังงานเพียงแค่ 80 แคลอรี ทานง่ายไม่ต้องกลัวอ้วน จะทานเล่นเพลิน ๆ หรือนำไปปรุงกับอาหารก็ตามสะดวก มีรสชาติให้เลือกจุใจ ไม่ว่าใครก็สามารถทานได้ ดีต่อสุขภาพแบบนี้อ่านจบแล้วกดสั่งซื้อกันเลย!

อ้างอิงข้อมูลจาก

https://www.netmeds.com/health-library/post/oyster-mushrooms-health-benefits-nutrition-uses-and-side-effects
https://www.doa.go.th/biotech/wp-content/uploads/2019/07/12-57-58-การปรับปรุงพันธุ์สายพันธุ์เห็ดภูฏาน.pdf
Facebook
Twitter
Pinterest
thไทย